Biến chứng hiếm gặp khiến một phụ nữ quên mất người yêu và 5 năm cuộc đời

© Depositphotos / Ryanking999Chồng nắm tay vợ trước khi phẫu thuật
Chồng nắm tay vợ trước khi phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một cư dân thành phố Milton Keynes, hạt Buckinghamshire của Anh sau khi bị bệnh viêm não đã không nhận ra người yêu của mình và quên cả việc mình từng học đại học, báo Inilad đăng tin.

Cô Georgia Lee 23 tuổi vào năm 22 tuổi bị một trận cảm, sau đó bệnh biến chứng vào não. Cô bị đau đầu dữ dội trong suốt hai tuần và nằm viện một tháng.

Khi ở trong bệnh viện, cô nói với các bác sĩ rằng mình 17 tuổi. Lee đã quên bẵng 5 năm của cuộc đời mình, thời gian khi cô học đại học. Cô không còn nhận ra cậu người yêu Laurence, người mà cô đã hẹn hò trong hai năm, mãi mới nhớ ra cha của mình và tên của chính cô. Chứng mất trí nhớ là một biến chứng hiếm gặp xảy ra do viêm não, là căn bệnh khiến não bị sưng.

 Em bé - Sputnik Việt Nam
Sinh con khỏe mạnh trong cơn hôn mê

Khi Lawrence đến thăm Lee trong bệnh viện, cô đã không nhận ra anh. Anh đành phải giới thiệu lại bản thân như lần đầu tiên gặp gỡ, kể về thời gian hai người dành cho nhau, cho cô xem video và những bức ảnh họ chụp cùng nhau. Các bác sĩ cảnh báo Lawrence rằng Lee có thể không nhớ ra anh ta và không muốn ở bên anh trong tương lai, cho nên anh cần chuẩn bị tâm lý cho mình. Song cuối cùng cô gái vẫn nhận ra người yêu.

Lee quên hết những người bạn thời đại học của mình, không nhớ chuyện mình đã nhận bằng tốt nghiệp như thế nào và lo không kiếm được việc làm, bởi vì có thể bị hỏi về học vấn khi đi xin việc. Hiện tại cô làm việc trong cùng một công ty với cha mình, nhưng hy vọng sẽ tìm được một công việc khác.

Các bác sĩ đã điều trị bệnh viêm não cho Georgia bằng thuốc uống, thuốc tiêm, chọc hút và nhiều lần chụp CT. Bệnh viêm não đã được chữa khỏi song những phản ứng phụ còn tồn tại mãi mãi. Do căn bệnh này nên Lee khá khó khăn khi thực hiện những hàng vi đơn giản như đi xe buýt và tàu hỏa, kể cả chuyện dễ dàng nhất là ra khỏi nhà. Cô thật khó giải thích tình trạng của mình để mọi người thông cảm.

Lee chia sẻ câu chuyện của mình với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh viêm não và tham gia vào công tác từ thiện ủng hộ Hiệp hội chống lại căn bệnh này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала