Khi cách ly hay làm việc ở nhà, ăn sao cho khỏi thừa cân?

MATXCƠVA (Sputnik) – Khi đang cách ly hoặc làm việc tại nhà, dễ có nguy cơ tăng cân dư thừa. Làm thế nào để tránh điều này? Tiến sĩ Y khoa Ivan Alimenko chuyên gia dinh dưỡng đã trả lời câu hỏi đó trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Làm thế nào để không béo phì trong quá trình cách ly tránh dịch

«Nếu bạn không ở chế độ cách ly theo yêu cầu y tế, tốt nhất là nên tới cửa hàng nhiều lần và mua những phần thực phẩm hạn chế, đừng mua thừa để tích trữ, đặc biệt là với những món ăn yêu thích của bạn. Những người trữ các sản phẩm «khiêu khích» như vậy ở nhà thường có cân nặng trung bình nhiều hơn tới 9 kg so với người không tích trữ đồ ăn.  Tốt hơn hết là chỉ trữ các loại thực phẩm yêu thích của bạn với số lượng nhỏ, phòng trường hợp bạn có thể ăn sạch mọi thứ cùng lúc mà không tăng cân nhanh», - TS Ivan Alimenko chỉ dẫn.

Ghi nhật ký về cân nặng và theo dõi lượng calo hàng ngày cũng giúp duy trì trọng lượng cơ thể bình thường chứ không tăng lên, - chuyên gia dinh dưỡng cho biết thêm.

WHO khuyến nghị không nên dùng nhiều các «món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe», mà là nên ăn đúng bữa hoàn chỉnh. Ngoài ra, điều quan trọng là tuân thủ chế độ uống.

«Các loại hạt, táo, trái cây là «thủ phạm» tăng cân, bởi chúng có lượng calo cao nhưng khá «lừa đảo» vì không gây cảm giác no ổn định. Những thứ như vậy cần gạt bỏ khi bạn đang cách ly hoặc ngồi làm việc ở nhà trong chế độ từ xa. Nếu cơ thể không đủ nước và chất lỏng, ta bắt đầu ăn nhiều. Vì thế tương đối bổ ích là uống cà phê với sữa tách hết mỡ béo và chất thay thế đường, nếu bạn là người ưa đồ ngọt. Thứ đồ uống như vậy sẽ bổ sung dự trữ chất lỏng mà không quá nhiều calo. Ngoài ra, cần thêm vào cuộc sống thường nhật ở nhà những hình thức vận động, tập thể dục hay khiêu vũ trước TV, để trước tiên là giữ được tâm trạng cân bằng không bí bách», - chuyên gia Ivan Alimenko nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала