Chuyên gia cho biết nhóm máu nào dễ nhiễm coronavirus

CC0 / Pixabay / Công việc trong phòng thí nghiệm
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Những người có nhóm máu II là đối tượng dễ bị tổn thương nhất và thường bị nhiễm chủng coronavirus mới, - theo một bài báo của nhóm các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố trên trang web Medrxiv.

Liệu có liên hệ giữa nhóm máu và tính nhạy cảm virus?

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thực hiện công trình nghiên cứu để xác minh liệu có mối liên hệ nào giữa nhóm máu của bệnh nhân và mức độ nhạy cảm của họ với chủng coronavirus mới hay không. Họ đã lấy mẫu phân tích của 2.173 bệnh nhân từ ba bệnh viện ở Vũ Hán và Thâm Quyến với xác nhận dương tính COVID-19, trong đó 206 mẫu máu là của những người tử vong vì coronavirus.

Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ lần đầu tiên thử nghiệm vắc-xin chống coronavirus ở người
Đầu tiên các nhà khoa học nghiên cứu nhóm kiểm tra đối chứng gồm 3.694 cư dân khỏe mạnh ở Vũ Hán và phát hiện ra rằng trong số họ 33,84% - có nhóm máu I, 32,16% - nhóm II, 24,90% - nhóm III, 9,10% - nhóm IV. Xét nghiệm của 1.775 bệnh nhân đã lây nhiễm ở bệnh viện Kim Ngân Đàm (trong đó 206 người tử vong) cho thấy 25,80% có nhóm máu I, 37,75% - nhóm II, 26,42% - nhóm III, 10,03% - nhóm IV.

Nghiên cứu máu của 398 bệnh nhân khác từ bệnh viện khác ở Vũ Hán và một bệnh viện ở Thâm Quyến cũng cho kết quả tương tự.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tính mẫn cảm với COVID-19 ở một mức độ nhất định phụ thuộc vào nhóm máu: đối với những người có nhóm máu II thì có phần nguy hiểm hơn so với các nhóm còn lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала