Hoa Kỳ lần đầu tiên thử nghiệm vắc-xin chống coronavirus ở người

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhVắc-xin
Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Mỹ Trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente Washington Research Institute ở Seattle đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở người, như tin đưa của Associated Press.

Thử nghiệm với các tình nguyện viên

Trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm, 45 tình nguyện viên sẽ được tiêm vắc-xin, mỗi người sẽ được tiêm hai liều với khoảng ngừng nghỉ là một tháng.
Theo ấn phẩm, sẽ cần tiến hành một loạt các nghiên cứu và thử nghiệm để xác nhận sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin. Việc sử dụng rộng rãi vắc-xin không thể diễn ra sớm hơn sau 12-18 tháng nữa, Associated Press dẫn nguồn là các chuyên gia cho biết. 

Tiêm chủng y tế  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: chưa thể tạo ra vắc-xin chống lại coronavirus trước năm 2021

Tên mã của vắc-xin là mRNA-1273, được phát triển bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ và Moderna Inc., một công ty phát triển công nghệ sinh học.
Ngoài ra, trong tháng tới có thể sẽ bắt đầu thử nghiệm một loại vắc-xin khác do Inovio Pharmaceuticals phát triển.

Phát triển vắc-xin ở Nga

Nga cũng đang phát triển phiên bản vắc-xin của riêng mình chống lại coronavirus chủng mới. Đầu tháng 3, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova hứa "sẽ tăng tốc độ phát triển các loại thuốc này càng sớm càng tốt". Theo bà, Nga đang phát triển một loại vắc-xin theo năm hướng và 13 lựa chọn. Trước đó, Phó Thủ tướng đã báo cáo rằng Nga đã có được chủng của virus mới, nhưng không nêu rõ ai đã cung cấp nó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала