Ý kiến chuyên gia: Sẽ không có miễn dịch suốt đời với coronavirus

© REUTERS / Kim Hong-JiNgười dân đeo mặt nạ bảo vệ tại sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc.
Người dân đeo mặt nạ bảo vệ tại sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Miễn dịch với coronavirus chủng mới sẽ không bền vững và không phải là dạng miễn dịch suốt đời, đây là nhận định của Giáo sư, Trưởng phòng thí nghiệm sinh thái vi sinh vật của Trường sinh học FEFU Mikhail Shchelkanov tại cuộc họp của Hội đồng bác học tại Đại học Liên bang Viễn Đông

Giáo sư Mikhail Schelkanov, trưởng phòng thí nghiệm sinh thái vi sinh vật của Trường Đại học Liên bang FEFU, cho biết, miễn dịch với coronavirus mới sẽ không bền bỉ và suốt đời.

Không phải là miễn dịch bền vững nhất

"Khả năng miễn dịch chống lại coronavirus không phải là suốt đời và không phải là bền vững nhất, nhưng đối với bệnh cúm cũng vậy ... Đáng tiếc, đây là thực tế phổ biến đối với tất cả các loại virus gây ra bệnh về đường hô hấp", - nhà khoa học nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19
Theo ông, thông tin rằng những người bị bệnh trong năm nay và mới bị tái nhiễm có thể là do kết quả chẩn đoán không chính xác, ngoài ra, những trường hợp này rất hiếm.

"Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy độc lực (mức độ khả năng lây nhiễm) của virus là kỷ lục ... Bệnh chưa được kiểm soát bởi vắc-xin. Do thực tế là bệnh chóng dẫn tới biến chứng, chịu áp lực chủ yếu là các khu chăm sóc đặc biệt. Kinh nghiệm Trung Quốc cho thấy, điều này có thể xử lý được”,- nhà khoa học nói.

Chiến đấu chống tin giả

Ông Shchelkanov cũng tuyên bố rằng coronavirus mới không thể có nguồn gốc nhân tạo và không thể là kết quả của một rò rỉ từ viện virus học ở Vũ Hán.

"Tin giả quan trọng: coronavirus mới chứa các mảnh virus khác, xác nhận nguồn gốc nhân tạo của nó," – ông Shchelkanov nói.

Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ lần đầu tiên thử nghiệm vắc-xin chống coronavirus ở người
Ông lưu ý rằng coronavirus kết hợp tốt với nhau.

"Điều này không thể nào là bằng chứng về tính nhân tạo của coronavirus," -  ông Shchelkanov khẳng định.
"Vũ Hán có một trong những viện nghiên cứu virus học tốt nhất, thuộc tốp mười viện nghiên cứu virus học hàng đầu trên thế giới. Không thể có sự rò rỉ từ các viện ở cấp độ này, đặc biệt là ở thời hiện tại ", - nhà khoa học nhận định, đồng thời cho biết thêm rằng viện được trang bị các hệ thống camera giám sát hiện đại, có kiểm soát quốc tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала