Mỹ huy động bệnh viện nổi để chống coronavirus

© AFP 2023 / Getty Images/Pete MarovichMark Esper
Mark Esper - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hải quân Hoa Kỳ sẽ chuẩn bị bệnh viện đặt trên tàu để đối phó với đại dịch coronavirus, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper tuyên bố.
“Có hai con tàu như vậy: tàu Comfort ở vùng bờ biển phía đông tại Norfolk và tàu Mercy ở phía tây tại San Diego. Tàu Comfort đang được bảo dưỡng kỹ thuật, còn tàu Mercy hiện đậu ở cảng. Vài ngày trước, chúng tôi đã ra lệnh chuẩn bị cho tàu di chuyển”, ông Esper nói trong một cuộc họp báo.

Bộ trưởng nói rằng thực chất những con tàu đó không có điều kiện để tiếp nhận bệnh nhân truyền nhiễm, vì chủ yếu dành để tiếp nhận những người bị thương.

 Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump công bố chế độ khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh lây lan coronavirus

Tuy nhiên, ông Esper giải thích, nếu cần thiết có thể chuyển lên tàu những nạn nhân như vậy từ các bệnh viện thông thường, để họ có thêm chỗ cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus.

Trước đây, các tàu như vậy của Mỹ từng được sử dụng để hỗ trợ cư dân Nam Mỹ, nơi có khó khăn về chăm sóc y tế cho người dân.

Tổ chức Y tế thế giới ngày 11 tháng 3 tuyên bố tình trạng bùng phát coronavirus chủng mới COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Trên thế giới có hơn 173 nghìn người tại hơn 150 nước bị lây nhiễm, phần lớn đã khỏi bệnh, hơn 7 nghìn người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала