Cách ly tại Ý làm ​​giảm khí thải nhà kính

© REUTERS / Marzio TonioloBức tượng đeo khẩu trang ở San Fiorano, Ý
Bức tượng đeo khẩu trang ở San Fiorano, Ý - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) – Mức phát thải khí nhà kính ở miền bắc Ý đã giảm 10% mỗi tuần kể từ giữa tháng 2, - bộ phận báo chí của Trung tâm châu Âu về dự báo thời tiết trung hạn cho biết.

Giảm nồng độ oxit nitơ

Theo dữ liệu thu thập được với sự hỗ trợ của Cơ quan giám sát khí quyển Copernicus, trong 4-5 tuần qua, nồng độ oxit nitơ, một trong những khí nhà kính chính, đã giảm 10% mỗi tuần ở miền bắc Italy.

Oxit nitơ (N2O) là khí nhà kính quan trọng thứ ba. Nó phân tách trong sản xuất và sử dụng phân khoáng, trong công nghiệp hóa chất và nông nghiệp. Loại khí nhà kính này chiếm khoảng 6% sự nóng lên toàn cầu

COVID - 2019 tại Ý - Sputnik Việt Nam
«Vùng đỏ»: Nước Ý trong điều kiện cách ly

Xu thế giảm thải do coronavirus

Cơ quan giám sát khí quyển Copernicus phân tích nồng độ chất ô nhiễm không khí qua mỗi giờ. Theo dữ liệu của các nhà nghiên cứu, mặc dù không ghi nhận xu thế rõ rệt trong 5 tuần lễ đầu tiên của năm, nhưng có thể thấy xu hướng giảm nồng độ N2O trong không khí, bắt đầu từ tuần thứ 6 của năm mới và tiếp nối cho đến nay.

Nồng độ N2O trung bình từ tháng 1 đến nửa đầu tháng 3 đã giảm một nửa. Xu thế tương tự ghi nhận ở Milan, Torino và Bergamo. Ở miền đông nước Ý, cụ thể là Bologna và Venice, nồng độ phân tử thán khí cũng giảm một nửa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала