Chuyên gia cho rằng đeo khẩu trang chống coronavirus là nguy hiểm

© Ảnh : Varvara KotsebukKhẩu trang coronavirus Bắc Kinh
Khẩu trang coronavirus Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia y tế cho biết đeo khẩu trang và găng tay không chỉ vô ích trong việc ngăn ngừa nhiễm coronavirus, mà còn có thể giúp truyền bệnh. Đây là nội dung của thông cáo báo chí đăng trên MedicalXpress.

Cảm giác dối lừa rằng mình được an toàn

Theo các chuyên gia, người đeo khẩu trang có cảm giác giả rằng mình được an toàn. Nhiều người đeo khẩu trang lại không tuân theo các khuyến nghị đơn giản: rửa tay trước khi sử dụng, đảm bảo rằng mặt nạ áp chặt vào mặt bạn và không chạm vào nó bằng tay. Mọi người thường đưa tay lên mặt để sửa lại khẩu trang và điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Găng tay cũng sẽ không hiệu quả nếu bạn chạm vào mặt; ngoài ra, những người đeo găng tay thì lại ít khi rửa tay.

Uniqlo ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Uniqlo khai trương ở Hà Nội: Hàng trăm khách đeo khẩu trang xếp hàng chờ

Được biết, trung bình cứ mỗi giờ mọi người lại chạm vào mặt mình khoảng 20 lần. Coronavirus SARS-CoV-2 được truyền qua các tiếp xúc gần, virus xâm nhập màng nhầy của mũi, mắt và tai.

Theo dữ liệu mới nhất, 182,4 nghìn người đã bị nhiễm coronavirus trên toàn thế giới, hơn 7,1 nghìn người chết và 79,4 nghìn người đã được chữa khỏi. Dịch bắt đầu vào cuối tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала