Con chó duy nhất bị nhiễm coronavirus đã chết ở Hồng Kông

© Ảnh : Facebook/BooCon chó
Con chó  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Một chú chó từ Hồng Kông bị phát hiện nhiễm coronavirus, được chữa và trả về nhà, sau đó đã chết, như tin đưa của South China Morning Post.

Trường hợp đầu tiên

Vào cuối tháng 2, được biết rằng con chó của một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã được cách ly ở Hồng Kông sau khi xét nghiệm COVID-19 cho thấy dấu vết nhiễm trùng trong cơ thể động vật. Đồng thời, thú cưng không có triệu chứng của bệnh.

Người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ hô hấp ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Virus Corona và không chỉ thế. Con người mắc những bệnh nào từ động vật?

Sau khi tham khảo ý kiến, các chuyên gia Hồng Kông nhất trí rằng nhiễm trùng chó nhà COVID-19 ở Hồng Kông rất có thể là một trường hợp lây truyền virus từ người sang động vật. WHO cho biết họ đang điều tra trường hợp chó nhiễm bệnh ở Hồng Kông, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào về việc truyền bệnh từ người sang động vật.

Được biết, con chó giống Phốc sóc 17 tuổi đã được kiểm dịch bắt buộc vào ngày 26 tháng 2 và được đưa về nhà hôm thứ Bảy tuần trước. Trong toàn bộ thời gian cách ly, các bác sĩ đã năm lần lấy mẫu xét nghiệm về coronavirus, hai mẫu cuối cùng là âm tính.

"Cơ quan phụ trách về nông nghiệp, đánh cá và bảo tồn thiên nhiên nhận được thông báo từ chủ của con chó rằng nó đã chết vào ngày 16 tháng 3. Chủ sở hữu nói rằng cô ấy không muốn tìm hiểu nguyên nhân cái chết của thú cưng thông qua việc mổ tử thi", - tờ báo dẫn lời đại diện của bộ phận cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала