Hoa Kỳ: Coronavirus khiến các hãng hàng không lâm vào cảnh tồi tệ hơn cả sau vụ 11 tháng 9

© AP Photo / Marcio Jose SanchezSân bay quốc tế San Francisco, Mỹ
Sân bay quốc tế San Francisco, Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Coronavirus làm cho các hãng hàng không lâm vào tình trạng còn tồi tệ hơn sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001, dẫn đến cuộc khủng hoảng kéo dài trong ngành và làm hàng loạt công ty phá sản. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng.
«Tôi nghĩ rằng đối với các hãng hàng không thì điều này còn tệ hơn cả ngày 11 tháng 9. Họ hầu như bị tê liệt», - Bộ trưởng Mnuchin nói.

Theo lời ông nay, chính quyền Hoa Kỳ đang nhắm đến duy trì hệ thống giao thông nội địa «cần thiết», mặc dù vẫn khuyến nghị các công dân nên tránh việc di chuyển đi lại. 

Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Vietnam Airlines sẽ đưa hành khách đủ điều kiện sức khoẻ từ châu Âu về Việt Nam

«Chúng tôi muốn bảo tồn hoạt động của các phương tiện giao thông quan trọng trong nước», - ông giải thích. 

Vấn đề của các hãng vận chuyển châu Âu

Trước đó, Hiệp hội hàng không lớn nhất châu Âu là «Airlines for Europe» đã thỉnh cầu chính quyền các nước thành viên EU, đề nghị hỗ trợ ngành hàng không khắc phục hậu quả khủng hoảng do tình trạng lây lan coronavirus trên thế giới.

«Khẩn cấp cần hoạch định gói biện pháp hoàn chỉnh cho phép số lượng lớn các hãng hàng không có thể sống sót qua những khó khăn hiện tại và góp phần phục hồi kinh tế, khi những hạn chế hiện tại đối với ngành này vì coronavirus sẽ được dỡ bỏ», - hãng Reuters trích dẫn văn bản kiến nghị gửi Bộ trưởng Giao thông các nước EU.

Trong thành phần Hiệp hội gồm cụ thể là «British Airways» của Anh, «Lufthansa» của Đức và liên minh hàng không Pháp-Hà Lan «Air France – KLM».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала