Máy bay Vietnam Airlines nổ lốp ở Tân Sơn Nhất

© Ảnh : zing.vnMáy bay ngập trên không và đường băng tại Tân Sơn Nhất
Máy bay ngập trên không và đường băng tại Tân Sơn Nhất - Sputnik Việt Nam
Chiều 18.3, máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố nổ lốp khi chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Phnompenh, Campuchia.

Chiếc tàu bay Airbus A321, mang số hiệu VN-A392 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở 152 hành khách chuẩn bị chạy đà cất cánh thì gặp sự cố khiến cả vạt cỏ rộng bên đường băng bị cháy xém.

Máy bay Vietnam Airlines bị nổ lốp khi sắp cất cánh ở Tân Sơn Nhất

Sự cố máy bay bị nổ lốp của Vietnam Airlines xảy ra lúc 16h30 ngày 18.3 tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Vietnam Airlines sẽ đưa hành khách đủ điều kiện sức khoẻ từ châu Âu về Việt Nam

Đại diện Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam và Cảng vụ Hàng không Miền Nam xác nhận thông tin này.

Theo đó, đại diện Cục Hàng không cho biết, tàu bay Airbus A321, mang số hiệu VN-A392 của Vietnam Airlines khi chạy đà chuẩn bị cất cánh đã gặp sự cố nổ lốp. Bánh máy bay văng ra đám cỏ ngay gần đường băng tạo lực ma sát gây cháy trong thời gian khoảng 10 phút. Ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt.

Bộ phận mặt đất sân bay Tân Sơn Nhất đã thực hiện cứu nguy khẩn cấp máy bay gặp sự cố này. Cục hàng không khẳng định đã nắm được thông tin và đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Ngay sau khi xảy ra sự cố này, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã kịp thời khắc phục sự cố.

© Ảnh : Dien dan Hang khongSự cố khiến đám cỏ ở sân bay Tân Sơn Nhất bốc cháy tạo thành cột khói.
Máy bay Vietnam Airlines nổ lốp ở Tân Sơn Nhất - Sputnik Việt Nam
Sự cố khiến đám cỏ ở sân bay Tân Sơn Nhất bốc cháy tạo thành cột khói.

Vietnam Airlines xin lỗi về sự cố máy bay nổ lốp

Theo Vietnam Airlines, ngay sau khi xảy ra sự cố, tổ lái đã nhanh chóng xử lý theo đúng quy định cứu hộ khẩn cấp. Máy bay đã dừng lại trên đường băng và không phát sinh bất cứ hiện tượng bốc khói hay cháy nổ đối với máy bay. Tất cả các hành khách đều được an toàn.

Tiếp viên Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Hà Nội: Tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Hiện tại, máy bay đã được lai dắt vào sân đỗ, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay đều an toàn. Hành khách sau đó rời khỏi máy bay bình thường bằng xe thang, vào nhà ga chờ chuyến bay khác dự kiến cất cánh lúc 18h00 cùng ngày. Hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường.

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều ngày 18.3, Vietnam Airlines khẳng định tàu bay đang di chuyển trên đường băng, chuẩn bị cất cánh thì gặp sự cố về vấn đề kỹ thuật ở bộ phận lốp của máy bay.

“Vietnam Airlines đang phối hợp với nhà chức trách để điều tra nguyên nhân sự việc. Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi đến hành khách và mong hành khách thông cảm vì vấn đề phát sinh không mong muốn”, thông cáo của Vietnam Airlines cho hay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала