Nếu hết giấy vệ sinh, hãy nghĩ đến lõi ngô, dây thừng…chỉ xin đừng gọi 911!

© AP Photo / Seth WenigNgười hàng bên kệ giấy vệ sinh ở Teterboro, Hoa Kỳ
Người hàng bên kệ giấy vệ sinh ở Teterboro, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cảnh sát thành phố Newport ở Hoa Kỳ đã phải van nài cư dân đừng gọi 911 nếu nhà họ… hết giấy vệ sinh.
«Thật khó tin là chúng tôi phải hứng cả vụ này. Xin đừng gọi 911 chỉ vì nhà quý vị hết giấy vệ sinh. Các vị có thể sống sót không cần sự giúp đỡ của chúng tôi», - nhận xét trong bài viết trên trang web của Sở Cảnh sát thành phố.

Lựa chọn cho người lâm vào tình cảnh bất tiện 

Ngoài ra, trong thông báo của cảnh sát dẫn ra những ví dụ điển hình về cách ứng xử trong tình huống bất tiện tương tự. Trong số những lựa chọn thay thế được nói tới dành cho mục đích này, có giải pháp dùng dây thừng nhúng nước muối như chiêu thức của các thủy thủ, dùng miếng bọt biển kẹp que như người La Mã cổ đại, hoặc dùng lõi ngô như người da đỏ Maya xưa kia. 

Một khách hàng đi ngang qua kệ không còn giấy vệ sinh trong siêu thị ở Melbourne - Sputnik Việt Nam
Cơn hoảng loạn khó hiểu: Tại sao đại dịch coronavirus khiến người ta tích trữ… giấy vệ sinh?

Cảnh sát cũng gợi ý sử dụng tờ séc, báo và các lựa chọn khác để thay thế cho giấy vệ sinh.

«Hãy tháo vát. Hãy kiên nhẫn. Thiếu giấy vệ sinh. Rồi chuyện này cũng sẽ qua. Chỉ đơn giản là xin đừng gọi 911. Dù thế nào chúng tôi cũng không thể mang giấy vệ sinh đến giải cứu quý vị», -  thông báo kết luận. 

Tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ 

Tại Hoa Kỳ, số ca nhiễm coronavirus đã vượt quá 5.000 người, 85 người tử vong. Trước đó, Nhà Trắng đã khuyến cáo người Mỹ nên tránh đến những nơi tập trung đông người, hủy các chuyến đi và làm việc ở nhà. Ngoài ra, tiến hành cách ly các khu vực có nhiều người nhiễm bệnh. Ngày 13 tháng 3, Tổng thống Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do lây lan coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала