Ở Barcelona trong thời kỳ kiểm dịch chó của người khác được “thuê” như thế nào

© pixabay.comCon chó
Con chó - Sputnik Việt Nam
Trên các đường phố của thủ đô du lịch hầu như không có người qua lại. Vì tình trạng lây lan coronavirus, người dân thành phố chỉ được rời khỏi nhà khi có lý do chính đáng.

Tại Tây Ban Nha, chỉ trong một ngày, số các ca nhiễm COVID-19 đã tăng gần hai nghìn. Cư dân địa phương Maxim Yevseyev kể về những gì đang xảy ra ở Barcelona.

Grand Prix F-1. - Sputnik Việt Nam
Báo chí phong tin giải Grand Prix F-1 Hà Lan bị hoãn, chặng Barcelona bị hủy bỏ

Những góc nhộn nhịp nhất của thành phố giờ đây vắng tanh.

“Tôi hiện đang đứng trên một trong những phố du lịch đông đúc nhất của Barcelona. Một hiện tượng độc đáo – phố xá hoàn toàn vắng tanh”, - ông Yevseyev bình luận trong khi đi ngang qua một trong những điểm thu hút phổ biến nhất của thành phố - Plaça Catalunya.

Trên đường hầu như không có ai qua lại. Trong số ít người có thể nhìn thấy trên đường phố, hầu hết là chủ nhân của các con chó. Nhóm công dân này có chút thoải mái vì họ có cơ hội đi dạo nhiều hơn những người khác. Người dân Barcelona đã tìm ra cách sử dụng cơ hội này cho mục đích riêng của họ. Vẫn là những con chó đó, nhưng trong vòng một thời gian ngắn chúng có "chủ nhân" mới, để giúp họ có cơ hội đi dạo bộ hít thở không khí. Tất nhiên là việc này không miễn phí.

Người đàn ông trên con đường vắng người ở phía Bắc Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
Số ca nhiễm COVID-19 ở Tây Ban Nha sau một ngày tăng thêm khoảng nghìn người
“Người ta nói rằng thậm chí xuất hiện kiểu kinh doanh mới, tức là người ta cho hàng xóm thuê chó của mình”, - người dân địa phương nói.

Không có khẩu trang

Trong thành phố không có bán khẩu trang, cũng tương tự tình trạng ở mọi nơi khác. Một hiệu thuốc còn treo biển thông báo không có khẩu trang ngay trước lối vào.

Tất cả các nhà thờ ở Barcelona, bao gồm nhà thờ nổi tiếng Sagrada Familia nổi tiếng, đều đóng cửa. Các toa tàu điện ngầm gần như trống rỗng, hành khách ngồi cách nhau xa đến mức tối đa có thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала