Bác sĩ nêu tên các căn bệnh làm tăng nguy cơ tử vong do coronavirus

Xác suất tử vong do coronavirus tăng cao không chỉ do độ tuổi cao của bệnh nhân, mà cả trong trường hợp người đó mắc một số bệnh, cũng như bị chẩn đoán muộn. Đây là kết luận của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Ý của khu vực Bologna.

Những bệnh gì làm trầm trọng thêm cuộc sống của bệnh nhân bị coronavirus

Theo kết quả nghiên cứu, những bệnh nhân đã bị nhiễm coronavirus ở thể muộn và khi tình trạng bệnh nguy kịch mới đi khám  ​​bác sĩ thì  nguy cơ tử vong tăng 50%. Theo đánh giá của bác sĩ, người bệnh được coi là đi khám quá muộn khi đã bước vào giai đoạn thứ ba và thứ tư của bệnh do nhiễm coronavirus, đồng thời bệnh nhân đã bị viêm phổi do vi khuẩn và phù phổi.

Phân tích phòng thí nghiệm coronavirus ở Pháp - Sputnik Việt Nam
Nhà dịch tễ học nói về kịch bản diễn biến xấu nhất của đại dịch coronavirus

Ngoài ra, nguy cơ tử vong tăng 10,5% nếu người đó bị các bệnh về tim mạch, tăng  7,3% nếu bệnh nhân bị tiểu đường và tăng 6,3% đối với những người bị bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn, dị ứng và tăng huyết áp phổi.

Bác sĩ ưu tú của Nga, ông Alexander Myasnikov giải thích rằng các bệnh mãn tính, bệnh lý tim mạch, tiểu đường và ung thư làm suy yếu hệ thống miễn dịch, cơ thể trở nên dễ bị tổn thương hơn trước bất kỳ loại virus nào.

Xin nhắc rằng đợt bùng phát nhiễm coronavirus bắt đầu vào cuối tháng 12 từ Trung Quốc, thành phố Vũ Hán trở thành tâm chấn. Sau đó, tình trạng lây lan virus bắt đầu được ghi nhận trên toàn thế giới. Ngày 11 tháng 3, WHO tuyên bố bùng phát đại dịch CoViD-19, cho đến nay số người nhiễm bệnh trên thế giới đã vượt quá 200 nghìn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала