Bộ Ngoại giao Nga cho biết Kiev đang chuẩn bị hành động khiêu khích ở Crưm

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Ukraina đang chuẩn bị một cuộc khiêu khích ở Crưm vào ngày 3/5, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, cho biết.

Khiêu khích ở Crưm

"Hiện tại một cuộc khiêu khích đang được chuẩn bị, kiểu như "Hành khúc tiến về Crưm" vào ngày 3 tháng Năm. Các nhà tổ chức trong thành phần của cái gọi là Mejlis của người Tatar Crưm sẽ đột nhập vào bán đảo qua biên giới quốc gia của Nga", - theo lời nhà ngoại giao.
Lâu đài Tổ Yến ở Gaspra dưới tuyết rơi - Sputnik Việt Nam
Tại Crưm đưa ra đề nghị cứu vãn uy tín bị tổn hại của LHQ

Matxcơva kêu gọi Kiev từ bỏ các kế hoạch như vậy, bà  Zakharova nhấn mạnh.

"Bằng cách leo thang tình hình xung quanh bán đảo Crưm, Liên minh châu Âu tiếp tục thực hành phân biệt thị thực vô nhân đạo đối với người Crưm, điều này mâu thuẫn không chỉ với các chuẩn mực quốc tế then chốt trong lĩnh vực nhân quyền, mà còn đi ngược lại một số văn kiện cơ bản của chính EU", - đại diện cơ quan ngoại giao  nói.

Người đứng đầu tổ chức tự trị văn hóa dân tộc của những người Tatar Crưm, ông Eyvaz Umerov cảnh báo những người khởi xướng "cuộc viễn chinh" đến Crưm không nên có những hành động nông nổi, còn người đứng đầu bán đảo Sergey Aksenov kêu gọi những người này cần suy nghĩ về hậu quả của hành động khiêu khích đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала