Chuyên gia giải thích vì sao vào thời coronavirus mọi người thích xem phim về zombie

Trong bối cảnh lây lan của coronavirus trên thế giới, trên mạng ngày càng phổ biến các bộ phim khác nhau về dịch bệnh.

Tại sao vào thời đại dịch người ta thích xem phim kinh dị?

Theo các chuyên gia, sự quan tâm ngày càng tăng đối với những bộ phim như vậy vào thời điểm bây giờ khá dễ giải thích. Trong bối cảnh hiện nay, những bộ phim tương tự có tác dụng trị liệu nhất định đối với con người và giúp chúng ta nhìn thẳng vào nỗi sợ hãi của mình.

Sản xuất khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia truyền nhiễm nêu phương án thay thế cho khẩu trang y tế
Ông Sberovsky, giáo sư khoa học tâm lý cho biết: "Chúng ta chưa sẵn sàng cho tình huống như vậy! Vì vậy thế mà xét về mặt tâm lý con người thì xem  phim về virus vào thời điểm hiện tại là hoàn toàn bình thường". Theo ông, con người muốn học cách hành xử trong tình huống này và quan sát các nhân vật để không lặp lại sai lầm của họ.

Đến lượt mình, Tina Kubrak, một nhà nghiên cứu tại Viện Tâm lý của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, lưu ý rằng các bộ phim về dịch bệnh thường được xây dựng theo kịch bản là cuối cùng các nhân vật vẫn sống sót, tìm ra vắc-xin và tất cả đều khỏi bệnh.

"Đây là một quá trình xử lý nỗi sợ trước những gì chúng ta chưa biết rõ. Điện ảnh cho thấy rằng chúng ta không nên lo sợ, rằng vấn đề có thể được giải quyết. Điều này mang lại niềm tin rằng mọi chuyện sớm hay muộn rồi cũng đến hồi kết thúc",- bà giải thích.

Các nhà tâm lý học cũng đưa ra 5 khuyến nghị chung giúp đối phó với nỗi sợ coronavirus và giảm lo lắng.

Đặc biệt, tập các môn thể thao tích cực sẽ giúp duy trì sự bình an nội tâm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала