Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống coronavirus

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin  và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với các nước khác, bao gồm Nga, trong cuộc chiến chống lại dịch coronavirus, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hôm thứ Năm trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
"Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với các nước khác, bao gồm Nga, để tăng cường hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh, dựa trên khái niệm về một cộng đồng vận mệnh chung của nhân loại", - nhà lãnh đạo Trung Quốc nói.

Ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong phòng ngừa và điều trị bệnh, thúc đẩy nghiên cứu khoa học chung, cùng nhau đối mặt với những thách thức và mối đe dọa chung, và đảm bảo an ninh y tế công cộng toàn cầu.

Dịch vụ y tế tại nhà ga đường sắt Irkutsk-Hành khách - Sputnik Việt Nam
Nga viện trợ nhân đạo giúp Trung Quốc đấu tranh chống coronavirus

Hai ông Putin và Tập Cận Bình ủng hộ việc tăng cường hợp tác trong y học

"Hai ông Vladimir Putin và Tập Cận Bình kêu gọi hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực y học và phát triển dược phẩm", - trích thông cáo.

Tin cho biết thêm rằng, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về một số khía cạnh khác của sự phát triển quan hệ tình bạn Nga-Trung .

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала