Lãnh đạo các nước EU ngày 26 tháng 3 sẽ họp trực tuyến về tình hình coronavirus

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
BRUSSEL (Sputnik) - Lãnh đạo các nước EU sang tuần sau sẽ lại nhóm họp video trực tuyến để thảo luận hành động của Liên minh châu Âu trong tình hình coronavirus chủng mới lây lan, người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel viết trên Twitter.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến thứ ba vào thứ Năm tuần sau cùng với lãnh đạo các nước EU để tiếp tục phối hợp hành động đối phó với COVID-19.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục ứng phó tình hình một cách kiên quyết và chống lại cuộc khủng hoảng này”, ông viết.

Tình hình kinh tế các nước EU xấu đi nghiêm trọng do dịch bệnh coronavirus chủng mới, các chuyên gia không loại trừ sẽ xảy ra suy thoái kinh tế trong năm nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam
EU sẽ đóng cửa đối với người nước ngoài

Tổng chi phí cho các biện pháp đối phó với COVID-19 do các nước Liên minh châu Âu, Ngân hàng trung ương châu Âu, Ủy ban châu Âu và các nước khác thực hiên tại khối Liên minh châu Âu có thể lên tới gần 2 nghìn tỷ euro, Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli cho biết.

Một số quốc gia EU đã tuyên bố đóng cửa biên giới. Vào đầu tuần đã diễn ra hội nghị truyền hình của nguyên thủ các nước EU với sự tham gia của EC. Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen sau đó nói rằng chủ đề thảo luận quan trọng tại hội nghị là biên giới nội bộ của các nước EU và vấn đề lưu thông hàng hóa qua biên giới các nước này. Bà nói rằng trong hội nghị, ý kiến lập ra các hành lang xanh để lưu thông hàng hóa đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала