Bác sĩ dự đoán sự xuất hiện của những đại dịch nguy hiểm mới

© Sputnik / Ilya Naymushin / Chuyển đến kho ảnhCác hệ thống xét nghiệm chẩn đoán coronavirus mới tại Trung tâm Dịch vụ Vệ sinh và Dịch tễ học ở Lãnh thổ Krasnoyarsk
Các hệ thống xét nghiệm chẩn đoán coronavirus mới tại Trung tâm Dịch vụ Vệ sinh và Dịch tễ học ở Lãnh thổ Krasnoyarsk - Sputnik Việt Nam
Đại dịch coronavirus giống như một kiểu tập luyện trước khi xuất hiện những loại virus nguy hiểm hơn đối với con người, bác sĩ quân đội, trung tá Alexei Vodovozov, người làm việc cho Cơ quan dự trữ y tế cho biết.

Tập luyện để chuẩn bị cho những dịch bệnh khác nguy hiểm hơn

Chuyên gia chỉ ra rằng COVID-19 tương đối an toàn nếu so với các bệnh khác, ví dụ bệnh dịch hạch, căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của 60% dân số châu Âu thời Trung cổ. Đồng thời, trong thiên nhiên vẫn đang tồn tại những loại virus nguy hiểm.

Hình ảnh chủng mới của virus Corona gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp được WHO đặt tên là Covid-19.  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tuyên bố khám phá ra bản chất của coronavirus chủng mới
"Cho tới bây giờ trong thiên nhiên vẫn tồn tại những mầm bệnh mang đặc tính "giết người" - như vậy. Và nếu chúng tới thì chúng ta cũng bó tay".

Nhân loại phải đối mặt với một thách thức thực sự, theo bác sĩ, sau khi dịch cúm lợn (H1N1) quay trở lại, mặc dù con người không chú trọng đến căn bệnh này một cách thật xứng đáng.

Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài, các chuyên gia đã cảnh báo  rằng thế giới sẽ đối mặt với dịch bệnh khủng khiếp hơn. Rốt cuộc, loài người đang chiếm giữ những khu mới, nơi cư ngụ của động vật, virus và vi khuẩn sống trong những động vật này có thể xâm nhập vào quần thể con người.

Ông Vodovozov chỉ ra rằng coronavirus có tỷ lệ tử vong không thấp hơn cúm, nhưng xét về tỷ lệ phần trăm thì phần lớn số người nhiễm COVID-19 đã hồi phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала