Các nhà khoa học Trung Quốc nói về việc lây nhiễm coronavirus từ khi chưa có triệu chứng

© Sputnik / Alexander KryazevKhẩu trang y tế
Khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam
Một tỷ lệ đáng kể các trường hợp lây nhiễm coronavirus xảy ra ngay cả trước khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên ở người mang mầm bệnh. Theo các nhà khoa học từ Đại học Y Quảng Châu (Trung Quốc), sự lây truyền này chiếm khoảng 44% tổng số ca nhiễm bệnh.

Lây nhiễm virus

Quan sát 94 bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm coronavirus cho thấy số lượng virus đạt đến mức tối đa tại thời điểm các triệu chứng đầu tiên xuất hiện hoặc trước đó.

Mặt nạ coronavirus Bắc Kinh kiểm dịch Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia ước tính thời hạn kiểm soát dịch coronavirus trên thế giới

Theo đó, số lượng đáng kể các ca lây nhiễm xảy ra ngay cả trước khi mọi người cảm thấy bị bệnh. Đỉnh điểm xảy ra 1-2 ngày trước khi xuất hiện dấu hiệu của bệnh.

Liên quan đến phát hiện này, các tiêu chí giám sát liên lạc những người nhiễm bệnh cần được xem xét và mở rộng, tác giả của nghiên cứu cho biết. Theo ý kiến ​​của họ, sẽ là rất quan trọng để xem xét ở các quốc gia nơi virus chưa được ghi nhận lây lan mạnh mẽ.

dịch virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện lần đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm 2019. Theo dữ liệu của Worldometer, tính đến ngày 19 tháng 3, có 219.240 người mắc bệnh trên thế giới, 85.745 bệnh nhân đã được chữa khỏi, 8.967 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала