Điện Kremlin cho biết vì sao tổng thống Putin không cần làm xét nghiệm coronavirus

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin không cần làm xét nghiệm coronavirus, ông thấy trong người rất khỏe và tiếp tục làm việc, phát ngôn viên của tổng thống Dmitry Peskov nói.

Ông cũng lưu ý rằng tất cả mọi người xung quanh tổng thống đang thực hiện xét nghiệm coronavirus, đây là những biện pháp phòng ngừa chính đáng để nguyên thủ quốc gia có thể tự tin tiếp tục công việc của mình.

"Đúng, đây là sự thật. Chúng tôi coi đây là một biện pháp phòng ngừa chính đáng, chỉ để tổng thống tiếp tục làm việc một cách tự tin. Chỉ cần mọi người xung quanh  đề phòng", - ông Peskov trả lời câu hỏi về việc, có đúng là tất cả những người tiếp xúc với tổng thống đều được xét nghiệm coronavirus hay không.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin có xét nghiệm coronavirus không?

WHO đánh giá cao các biện pháp của Nga trong cuộc chiến chống  coronavirus

"Đất nước đã thực hiện các biện pháp quan trọng để kiểm tra và theo dõi những mối tiếp xúc để đảm bảo rằng tất cả các ca mắc bệnh được xác định và xử lý  khi cần thiết. Điều cần lưu ý là các biện pháp về tuân thủ khoảng cách ở nơi công cộng, chẳng hạn như hủy bỏ các sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc và các sự kiện lớn khác với sự tham gia của nhiều người, điều này có thể giúp giảm tốc độ lây lan virus và giảm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe", - bà  Vujnović cho biết.

Bà nhấn mạnh rằng để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, các quốc gia phải cách ly, kiểm tra, điều trị và giám sát tất cả các trường hợp COVID-19.

"Và chúng tôi thấy rằng Nga sử dụng phương pháp này trong cuộc chiến chống lại coronavirus", - người phát ngôn của WHO nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала