Gái mại dâm châu Âu “thất thu” vì coronavirus

© Depositphotos.com / Wavebreakmedia / Сô gái
Сô gái - Sputnik Việt Nam
Gái mại dâm tại Khu đèn đỏ nổi tiếng ở Amsterdam, Hà Lan đang đối mặt với tình trạng thất nghiệp vì đại dịch coronavirus.

Covid-19 lấy đi việc làm của gái mại dâm

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi do coronavirus, hôm Chủ nhật, ngày 15 tháng 3, chính quyền Hà Lan đã quyết định đóng cửa tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh tình dục ở Khu đèn đỏ. Quyết định này là đòn giáng mạnh vào thu nhập của người bán dâm.

Gái đĩ - Sputnik Việt Nam
Mại dâm thời coronavirus ở New Zealand: Gái bán dâm người Trung Quốc giấu quốc tịch và mời chào giảm giá

Do những hạn chế tạm thời đối với công việc, gái mại dâm ở Hà Lan đã quyết định tổ chức gây quỹ cộng đồng để quyên tiền ủng hộ các “đồng nghiệp” bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng. Đến tối thứ Hai, họ đã thu về được 4,4 nghìn euro. Ban tổ chức dự định tặng 40 euro/người cho những người đang lâm vào cảnh túng thiếu nhất do mất khách hàng.

Đại diện Liên đoàn Lao động tình dục Hà Lan (PROUD) giải thích, gái mại dâm là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong tình hình hiện nay, vì họ không có thu nhập được đảm bảo hoặc tiền nghỉ ốm. Hơn nữa, mại dâm ở nước này là hợp pháp, và những người phụ nữ và đàn ông như vậy phải trả thuế trên cơ sở bình đẳng với các công dân khác.

Theo Liên Hợp Quốc, tại Hà Lan, khoảng 25 nghìn người làm việc trong ngành công nghiệp tình dục, hầu hết là phụ nữ. Tuy nhiên, các tổ chức thừa nhận rằng số lượng gái mại dâm thực sự có thể còn cao hơn, vì nhiều người làm việc bí mật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала