NASA tạm dừng lắp ráp tên lửa để bay lên Mặt trăng và Sao Hỏa

© Ảnh : NASANgười Mỹ đổ bộ xuống Mặt trăng
Người Mỹ đổ bộ xuống Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Do tình hình dịch bệnh coronavirus, NASA đã đình chỉ việc lắp ráp tên lửa đẩy SLS (Space Launch System) và tàu vũ trụ Orion, sẽ được sử dụng để bay lên Mặt trăng và Sao Hỏa, người đứng đầu cơ quan Jim Brydenstein cho biết.

Tên lửa SLS được lắp ráp tại Trung tâm sản xuất Michoud Assembly Facility của NASA ở bang Louisiana, tàu vũ trụ Orion được chế tạo ở bang Mississippi cạnh đó, nơi đặt trụ sở của Trung tâm vũ trụ John Stennis.

Tuyên bố cho biết tại cả hai khu vực sản xuất đều gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus.

"NASA đã tạm thời đình chỉ việc chế tạo các cụm thiết bị của tên lửa SLS và Orion, cũng như việc thử nghiệm những phương tiện này", ông Brydenstein thông báo.
NASA - Sputnik Việt Nam
NASA nêu tác động tích cực của coronavirus

Vào tháng 12 năm 2019, có thông tin NASA đã hoàn thành việc lắp ráp khối trung tâm của tên lửa đẩy SLS.

Việc vận hành tên lửa đã nhiều lần bị trì hoãn. Lần phóng đầu tiên dự định năm 2019 đã bị hoãn đến tháng 6 năm 2020. Theo lịch trình mới này, có thể vụ phóng tên lửa đầu tiên theo chương trình Artemis-1 sẽ diễn ra vào năm 2021.

SLS đang được lắp ráp để phóng tàu vũ trụ Orion mới được chế tạo, với nhiệm vụ đưa các phi hành gia lên Mặt trăng vào năm 2024, và các chuyến bay tiếp theo đến vũ trụ xa, trong đó có Sao Hỏa.

Tổ chức Y tế thế giới ngày 11 tháng 3 đã tuyên bố tình trạng bùng phát coronavirus là đại dịch toàn cầu. Trên thế giới có hơn 200 nghìn người nhiễm bệnh tại 160 quốc gia, hơn 8 nghìn người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала