Tesla tạm thời đóng cửa các nhà máy của mình tại Hoa Kỳ

© AFP 2022 / Justin SullivanTesla
Tesla - Sputnik Việt Nam
Cổ phiếu Tesla đã giảm 8% sau khi công ty tuyên bố đóng cửa tạm thời nhà máy Fremont. Ngoài ra, một nhà máy sản xuất pin mặt trời gắn trên mái nhà ở New York cũng đang ngừng hoạt động. Nhà máy sản xuất pin ở Nevada tạm thời vẫn tiếp tục hoạt động.

Elon Musk tạm thời đóng cửa các nhà máy

"Mặc dù đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa sức khỏe, các hoạt động đang tiếp tục diễn ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở một số nơi đã tạo ra vấn đề cho nhân viên của chúng tôi, gia đình của họ và các nhà cung cấp của chúng tôi", - trích thông cáo của Tesla .

Tất nhiên, Tesla đành phải nhượng bộ dưới áp lực từ chính quyền California yêu cầu công ty cách ly nhân viên, mặc dù thời điểm này không thích hợp chút nào. Công ty mới bắt đầu tăng sản xuất mẫu SUV Model Y của mình. Trước đó, Musk nói rằng nhu cầu về mẫu xe này sẽ cao hơn nhiều so với tất cả các xe Tesla khác.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Tesla sẵn sàng sản xuất máy thở

Đồng thời, vào đêm trước Musk cho biết trên Twitter rằng nhà máy mới khai trương tại Trung Quốc đang hoạt động bình thường. Theo lời một đại diện của Tesla tại Thượng Hải nói với Reuters, năng lực sản xuất tại nhà máy Trung Quốc đã vượt quá mức "tiền coronavirus" và kể từ ngày 6 tháng 3, hơn 91% công nhân đã trở lại làm việc.

Tuy nhiên, việc bắt đầu sản xuất Model Y tại Thượng Hải chỉ được lên kế hoạch cho năm 2021. Công ty có kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất tại một nhà máy của Trung Quốc. Trước hết, điều này liên quan đến việc sản xuất các linh kiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала