"Chúng tôi đang chiến tranh": Truyền thông Thụy Điển mô tả kịch bản thế chiến III

© Sputnik / Alessandro RotaKhách du lịch đeo mặt nạ ở Ý trong coronavirus
Khách du lịch đeo mặt nạ ở Ý trong coronavirus - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Bình luận viên Hans Wolfgang Michael Hansson của tờ Aftonbladet (Thụy Điển) cho rằng đại dịch coronavirus toàn cầu đã khởi đầu Thế chiến III.

Kịch bản thế chiến III

Nhà báo lưu ý rằng các quốc gia đang lần lượt đóng cửa biên giới, máy bay ngừng bay, trường học chuyển sang học từ xa, quán bar đóng cửa.

“Một trong những thí nghiệm lớn chưa từng thấy đang được tiến hành trên toàn thế giới”, ông lưu ý.

Theo tác giả bài viết, những biện pháp khắc nghiệt như vậy có thể cứu sống hàng chục nghìn người, nhưng nhân loại có thể không thể khắc phục hậu quả kinh tế do cuộc chiến chống virus gây ra.

Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Tờ báo Mỹ: Trung Quốc không kích nổ bí mật quả bom hạt nhân ở Biển Đông để đánh dấu sự khởi đầu Thế chiến III
“Bây giờ, chúng ta chỉ có thể ngồi nhà cách ly tự nguyện và xem nền kinh tế của chúng ta sẽ sụp đổ bởi những bước hài bảy dặm”- ông Hansson viết.

Sự bất ổn tình hình càng trầm trọng thêm trước thực tế là không ai biết điều này sẽ kéo dài bao lâu. Một vài tháng, nửa năm, một năm? – ông Hansson hỏi.

Nhà báo cho rằng sau một thời gian nữa, toàn bộ các lĩnh vực kinh tế ở các quốc gia khác nhau có thể dừng lại, hàng triệu người thất nghiệp, hàng ngàn doanh nghiệp phá sản.

"Thụy Điển đã không tham chiến 200 năm nay. Nhưng bây giờ đất nước này rơi vào một cuộc chiến, giống như phần còn lại của thế giới. Đây có phải là Chiến tranh thế giới thứ ba không? Một cuộc chiến rất bất thường chống lại một kẻ thù vô hình", ông Hansson kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала