Công bố bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc về các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Matxcơva (Sputnik) - Phần Lan lần thứ ba liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, được công bố vào thứ Sáu.

Quốc gia nào có người dân hạnh phúc nhất?

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới được biên soạn hàng năm bởi Bộ phận kiếm tìm giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Báo cáo bao gồm 156 quốc gia và tính đến các chỉ số như tuổi thọ, hỗ trợ xã hội, tham nhũng và các thông số khác. Báo cáo đầu tiên trên toàn thế giới về hạnh phúc được phát hành vào năm 2012.

Dinh Tổng thống ở chính giữa trung tâm của Helsinki, Phần Lan - Sputnik Việt Nam
Nêu tên những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Đan Mạch, Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển, New Zealand, Áo và Luxembourg cũng nằm trong số mười quốc gia hạnh phúc nhất. Hoa Kỳ ở vị trí thứ 18, Đức ở vị trí thứ 17 và Vương quốc Anh và Pháp lần lượt ở vị trí thứ 13 và 23.

Theo báo cáo mới, Nga đã mất năm điểm và chiếm vị trí thứ 73 - năm ngoái, quốc gia này nằm ở vị trí thứ 68 trong bảng xếp hạng. Năm ngoái, Việt Nam chiếm vị trí thứ 4, còn trong năm nay chỉ số hạnh phúc tăng lên và Việt Nam chiếm vị trí thứ 83.

Theo Liên Hợp Quốc, các quốc gia bất hạnh nhất là Afghanistan (dòng cuối cùng của bảng xếp hạng), Nam Sudan, Zimbabwe, Rwanda, Cộng hòa Trung Phi, Tanzania, Botswana, Yemen, Malawi và Ấn Độ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала