Ở Đức có tình trạng dị thường với coronavirus

© REUTERS / Wolfgang RattayNhân viên Hội Chữ thập đỏ tại một khu y tế di động
Nhân viên Hội Chữ thập đỏ tại một khu y tế di động - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tình hình dị thường với coronavirus ở Đức là tỷ lệ cao về lây lan bệnh COVID-19, nhưng tỷ lệ tử vong thấp, theo thông báo trên tờ Financial Times.

Tình hình dị thường với coronavirus

Báo lưu ý rằng coronavirus «giáng đòn tấn công nước Đức với tất cả sức mạnh của nó», và sự lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng. Chẳng hạn, theo dữ liệu của ĐHTH Johns Hopkins vào chiều thứ Năm, con số người nhiễm bệnh ở CHLB Đức là 13.979 người - cao hơn bất kỳ nước nào khác ngoại trừ Trung Quốc, Ý, Iran và Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, ở Đức hiện ghi nhận 42 trường hợp tử vong. Để so sánh, tờ báo dẫn số liệu: ở nước Pháp láng giềng có 9.058 người bị nhiễm coronavirus, 243 người chết, ở Tây Ban Nha - 17.395 người nhiễm  và 803 ca tử vong. Ngoài ra, tỷ lệ tử vong do coronavirus ở Hoa Kỳ, Anh và thậm chí cả Hàn Quốc nữa, vẫn cao hơn ở Đức, - tác giả bài báo lưu ý.

Vi rút coronavirus ở Croatia - Sputnik Việt Nam
Đại dịch hiển lộ điểm yếu chính của các nước phương Tây

Các chuyên gia cho rằng sự dị thường như vậy có thể là bởi bùng phát  coronavirus ở Đức đang ở giai đoạn sớm và tuổi đời của những người mắc bệnh ít hơn ở các nước khác. Một yếu tố khác có thể dẫn đến sự dị thường này là khối lượng lớn các thử nghiệm được thực hiện. Chẳng hạn, theo lời chuyên gia Lothar Vieler đứng đầu Viện Robert Koch, các phòng thí nghiệm của Đức tiến hành khoảng 160.000 xét nghiệm mỗi tuần - con số này nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu nói chung.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​tổ chức quốc tế, tổng số trường hợp nhiễm coronavirus lên tới 234.073 người, hầu hết các trường hợp xác nhận ở châu Âu (tổng cộng 104.000). Có 9.840 trường hợp tử vong.

Theo thống kê của ĐHTH John Hopkins (Hoa Kỳ), trên thế giới đã đăng ký  272.362 trường hợp nhiễm coronavirus. Gần 88.000 người đã hồi phục và 11.310 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала