Thì ra đường là nguyên nhân gây tử vong sớm

CC0 / Pixabay/Rawpixel / Trà với đường và chanh
Trà với đường và chanh - Sputnik Việt Nam
Chế độ ăn giàu đường có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, không phụ thuộc vào tình trạng béo phì hay mất nước, và có thể gây tử vong sớm. Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học tại Viện Khoa học Y khoa Luân Đôn, theo thông cáo báo chí trên MedicalXpress.

Nguyên nhân gây tử vong sớm

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên ruồi, để tìm hiểu về tác dụng của đường đối với hệ bài tiết của chúng. Hóa ra, sự dư thừa carbohydrate góp phần vào sự tích tụ axit uric, là sản phẩm cuối cùng của sự phân tách purin tạo nên DNA. Bản thân axit dễ bị kết tinh, dẫn đến sự hình thành sỏi trong hệ bài tiết. Sự xuất hiện của sỏi có thể được ngăn chặn bằng các loại thuốc chặn sản xuất axit uric, cũng như uống nhiều nước.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Tìm ra phương thức hiệu quả để trừ diệt tế bào ung thư

Tuy nhiên, những rối loạn trong quá trình chuyển hóa purine do đường gây ra làm hạn chế tuổi thọ của chuột. Một nghiên cứu ở người cho thấy việc tiêu thụ  đường liên quan đến tình trạng suy giảm chức năng thận và tăng mức độ purin trong máu và ở người.

Sự tích tụ axit uric gây ra sự xuất hiện của sỏi thận ở người, cũng như bệnh gút - một dạng viêm khớp.

Nồng độ axit uric cũng tăng theo tuổi, điều này có thể đưa tới các bệnh chuyển hóa khác nhau, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала