Một nguồn tin cho biết về việc thắt chặt kiểm dịch đối với coronavirus ở Nga

© Ảnh : Moscow Department of HealthNhân viên y tế trước khi bắt đầu kiểm tra hành khách tại sân bay Sheremetyevo.
Nhân viên y tế trước khi bắt đầu kiểm tra hành khách tại sân bay Sheremetyevo. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Nga có xu hướng thắt chặt kiểm dịch trong nước và thực hiện các biện pháp triệt để xác định và tăng xét nghiệm những người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm coronavirus, Nga hiện giờ vẫn còn thời gian, một nguồn tin trong chính phủ Nga nói với Sputnik.

Kịch bản tương tự

"Tốc độ lây lan của nhiễm trùng ở Nga về mặt thống kê tương ứng với tình hình ở các quốc gia như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Anh. Đây là mức tăng từ 27% đến 33% mỗi ngày với số trường hợp tương đương. Để Nga đi vào quỹ đạo của các quốc gia kiềm chế lây lan tương đối thành công, như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, cần phải thực hiện các biện pháp quyết định về cách ly kiểm dịch, xác định và tăng xét nghiệm tiếp xúc với bệnh nhân và cách ly họ sau đó", - người đối thoại với cơ quan thông tấn cho biết.
nhà khoa học  - Sputnik Việt Nam
Ở Nga thông báo bắt đầu thử nghiệm vắc xin chống coronavirus

Vẫn còn thời gian

Đồng thời, ông lưu ý rằng Nga "có một khoảng thời gian để thực hiện các biện pháp cứng rắn nhưng cực kỳ cần thiết này để chống lại coronavirus một cách hiệu quả". Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, "các biện pháp phải thực sự quyết định". Nguồn tin nhấn mạnh rằng chính quyền Nga tiếp tục "phân tích cẩn thận thông tin về các biện pháp ngăn chặn coronavirus của các chính phủ khác, lựa chọn những biện pháp thành công nhất trong số đó".

"Để đưa ra quyết định về sự phù hợp của các biện pháp bổ sung, Nga đang nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế trong việc tăng cường kiểm tra hàng loạt người tiếp xúc với người nhiễm bệnh, cách ly kiểm dịch bệnh nhân, cách ly dân, đóng cửa biên giới, hủy bỏ các sự kiện đông người, đóng cửa những địa điểm tụ tập đông người", - nguồn tin cho biết.

Trong ngày hôm nay, 61 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận tại Nga ở 6 khu vực, Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bênh coronavirus thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала