WSJ: Mỹ thả tù nhân do tình hình dịch bệnh coronavirus

© AP Photo / Charles DharapakNhà tù Mỹ
Nhà tù Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chính quyền địa phương ở Mỹ thả hàng nghìn tù nhân nhằm ngăn chặn bùng phát dịch bệnh coronavirus trong các nhà tù, báo Wall Street Journal đưa tin.

Các nhà tù ở California, New York, Texas và gần mười bang khác đang thả bớt tù nhân phạm những tội không nghiêm trọng, cũng như các tù nhân cao tuổi và bị bệnh do lo ngại lây nhiễm coronavirus.

"Chúng tôi không mở cửa nhà tù và cũng không cho phép các tù nhân rời đi. Chúng tôi đang lựa chọn thả những tù nhân không nguy hiểm phạm những tội nhẹ, và đang xem xét những trường hợp có nguy cơ về sức khỏe", ông Brendan Sheehan, thẩm phán Tòa án hành chính thuộc Tòa án quận Cuyahoga, bang Ohio cho biết.
 Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump công bố chế độ khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh lây lan coronavirus

Nhân viên nhiều nhà tù trên khắp Hoa Kỳ cấm thăm tù, hạn chế tù nhân đi lại và theo dõi sát người làm việc.

Có thông tin tại các nhà tù ở Pennsylvania, Michigan, New York, Washington và Columbia đã phát hiện các trường hợp nhân viên nhiễm coronavirus, dẫn đến việc cách ly tù nhân. Bang New York có hơn 30 tù nhân bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, chưa xảy ra vụ bùng phát dịch bệnh nào.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số trường hợp xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ đã vượt trên 31 nghìn người, đã có 390 người chết. Mỹ hiện đứng ở vị trí thứ ba trên thế giới về số lượng bệnh nhân COVID-19 sau Trung Quốc và Ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала