Bác sĩ nêu ra thêm một cách tự bảo vệ chống lại coronavirus

© Ảnh : Hoàng Hùng - TTXVNTrong ảnh: Bác sĩ Đội cơ động Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thăm khám bệnh nhân dương tính với vi rút Corona tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN
Trong ảnh: Bác sĩ Đội cơ động Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thăm khám bệnh nhân dương tính với vi rút Corona tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Rửa mũi bằng xà phòng ngăn ngừa sự lây lan virus sang vòm họng, bác sĩ đa khoa Larisa Alekseeva cho biết. Alekseeva giải thích chất kiềm có trong xà phòng không cho phép virus bám vào niêm mạc. Xà phòng giặt đặc biệt hiệu quả trong việc này, bà nói thêm.

Bác sĩ cũng nhận thấy việc rửa liên tục bằng xà phòng vi phạm hệ thống miễn dịch và sự cân bằng pH của da, gây khô da.

Đừng quên về mũi

Một người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ rời bệnh viện Codogno ở miền bắc Italy. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Đức nói về cách trừ diệt coronavirus: Rửa tay và rửa tay
"Để ngăn chặn điều này xảy ra, ngay sau khi rửa, nên bôi trơn mũi bằng dầu thơm. Ví dụ, bạc hà, quế, đinh hương - chúng có tác dụng chống viêm và cũng có thể giúp chống lại căn bệnh này. Nếu không có sẵn bạn có thể sử dụng dầu ô liu", - bác sĩ nói.

Sau khi trở về nhà từ ngoài đường, bác sĩ rửa tay đến khuỷu, và cả mặt, cổ, tai và mũi - để xà phòng ngấm từ hai đến ba phút.

Quan trọng nhất là giữ khoảng cách

"Tại nơi làm việc, sau khi tiếp vài bệnh nhân, tôi thông gió phòng, lau bề mặt, sau đó rửa mũi. Tất cả nhân viên văn phòng cũng cần làm như vậy. Bạn có thể chỉ cần rửa mũi bằng nước, hít vào", - bà khuyên.

Như bác sĩ lưu ý, để không bị nhiễm virus, đầu tiên cần phải giữ khoảng cách với người khác. Bà nói thêm virus không tồn tại trong không khí và không sợ bị lây nhiễm khi ngồi vào vị trí người khác trên xe taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала