Chuyên gia bình luận về việc Nga giúp đỡ Ý trong cuộc chiến chống coronavirus

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhNhân viên phục vụ y tế của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.
Nhân viên phục vụ y tế của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Sự hỗ trợ của Nga đối với Ý trong cuộc chiến chống coronavirus là một hành động đoàn kết và đóng góp của Nga trong việc cải thiện tình hình, chuyên gia quân sự, tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko nhận định.

Chín máy bay của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã chuyên chở tới Ý khoảng 100 chuyên gia và thiết bị quân sự của Nga để giúp đỡ trong cuộc chiến chống coronavirus, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trước đó.

"Sự giúp đỡ của chúng ta là đóng góp quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Từ phía Nga, đây là một hành động nhân đạo  nhằm giúp một quốc gia châu Âu đangchịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch coronavirus đối phó với các vấn đề của mình", - ôngKorotchenko nói.
Máy bay IL-76  - Sputnik Việt Nam
Nga đã chuẩn bị nhóm không quân để cung cấp viện trợ cho Ý

Một mình đối mặt với khó khăn

Theo ông, Ý "thực sự đang phải một mình đối mặt với khó khăn", mà không nhận được sự hỗ trợ thích hợp từ NATO hoặc Liên minh châu Âu.

"Trong những điều kiện này, Nga đã ra tay giúp đỡ. Đây là một hành động đoàn kết và các đội chuyêngia có trình độ cao của chúng ta sẽ giúp Ý, đất nước đang gồng mình chiến đấu vì  thiếu lực lượng nhân sự có trình độ", - ông Korotchenko nói thêm.

Ý đứng đầu ở châu Âu về tỉ lệ lây nhiễm coronavirus và gần đây đã vượt Trung Quốc về số nạn nhân. Theo dữ liệu chính thức mới nhất, gần 60 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận ở quốc gianày, hơn 5,4 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала