Kiểm soát dịch bệnh cũng là lĩnh vực hoạt động của «Rosoboronexport»

© Ảnh : Rosoboronexport Bệnh viện di động
Bệnh viện di động - Sputnik Việt Nam
Liên quan đến đại dịch coronavirus, «Rosoboronexport» (thành viên Tập đoàn Nhà nước Rostec) sẵn sàng cung cấp cho khách hàng nước ngoài các phương tiện hiện đại chẩn đoán, điều trị và xác định vị trí nhiễm virus và vi khuẩn.

Danh mục đầy đủ và nhanh chóng

Theo ông Alexander Mikheev - tổng giám đốc doanh nghiệp Nga chuyên về vũ khí và trang thiết bị quân sự, «Rosoboronexport» sẵn sàng cung cấp cho các đối tác đầy đủ các công cụ và thiết bị do Nga sản xuất, chống lại hầu hết các mối đe dọa dịch tễ học, kể việc cả nhiễm virus chủng mới.

«Bệnh viện di động với các khối chẩn đoán, điều trị bệnh truyền nhiễm, kiểm soát vị trí, khử trùng và các mô đun cách ly, điều trị. Chúng hoàn toàn hoạt động tự chủ, tiện nghi thoải mái cho nhân viên y tế và bệnh nhân, có thể được lắp đặt nhanh chóng, từ 1 đến 6 ngày», -người đứng đầu «Rosoboronexport» Alexander Mikheev cho biết.

Vận chuyển, triển khai và tiếp nhận bệnh nhân

Trong danh mục của Rosoboronexport có bệnh viện mô-đun di động (PMG) do công ty Project-Technika phát triển và sản xuất.

Nhân viên y tế trước khi bắt đầu kiểm tra hành khách tại sân bay Sheremetyevo. - Sputnik Việt Nam
Một nguồn tin cho biết về việc thắt chặt kiểm dịch đối với coronavirus ở Nga

Phiên bản PMG cơ bản được thiết kế cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đủ tiêu chuẩn cho 300 bệnh nhân mỗi ngày, bao gồm cả điều trị 30 người trong tối đa 30 ngày. Theo đặt hàng, khả năng của bệnh viện và số lượng giường có thể được tăng lên. Các thiết bị y tế và thiết bị bệnh viện cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào chuyên môn và năng lực. Rosoboronexport sẵn sàng cung cấp thêm các mô-đun đặc biệt (bao gồm cả các khối truyền nhiễm) với số lượng phù hợp.

Bệnh viện có thể di chuyển độc lập bằng các phương tiện thông thường (xe chạy mọi địa hình Ural hoặc KamAZ), cũng như bằng đường sắt, hàng không và đường thủy. Có thể lắp đặt mô-đun y tế trên xe ô tô có sẵn của khách hàng. Mô-đun bệnh viện được đặt trên khung chân hay trực tiếp trên mặt đất. Các hệ thống hỗ trợ cuộc sống hiện đại đảm bảo điều kiện làm việc thoải mái cho nhân viên ở các vùng khí hậu khác nhau, nhiệt độ môi trường lên tới + 50 ° C.

Các biện pháp kiểm dịch dã chiến

«Rosoboronexport» cung cấp cho các đối tác lều trại dã chiến khép kín APL-500 để cách ly người dân trong trường hợp nguy hiểm dịch tễ. Sức chứa tối đa của trại là 500 người.

Trại hoàn toàn hoạt động tự chủ. Ngoài các mô-đun vệ sinh và y tế, có các mô-đun lưu trữ, xử lý nước, kho thực phẩm, nhà bếp, lò nướng bánh, trạm điện, hệ thống điều hòa không khí, cũng như mô-đun khử trùng và xử lý chất thải.

© Ảnh : Rosoboronexport Bệnh viện di động.
Kiểm soát dịch bệnh cũng là lĩnh vực hoạt động của «Rosoboronexport» - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện di động.

Trại có mô-đun "điểm kiểm soát đi lại", có thể được cung cấp riêng để bố trí trên ranh giới địa lý, thực hiện chế độ kiểm dịch. Trạm kiểm soát được trang bị để theo dõi và kiểm tra y tế những người di chuyển, ngăn ngừa sự lây lan  bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Bệnh viện di động dã chiến và lều trại do Nga sản xuất đã được thực nghiệm trong hoạt động quân sự thực tế và các hoạt động khác nhau của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, cơ quan dịch vụ phòng thủ dân sự các quốc gia khác nhau, cũng như trong hoạt động gìn giữ hòa bình. Ở mọi nơi, thiết bị Nga đã chứng tỏ khả năng tốt nhất của mình.

Chế độ kiểm dịch cần được kiểm soát

Ngoài các biện pháp chống lại mối đe dọa dịch tễ học như vậy, «Rosoboronexport» sẵn sàng cung cấp cho khách hàng nước ngoài các hệ thống kiểm soát kỹ thuật đối với việc tuân thủ chế độ kiểm dịch và tự cách ly cá nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала