Nêu nguyên nhân mới dẫn tới tỉ lệ tử vong cao do coronavirus ở Ý

© AFP 2022 / Paolo MirandaY tá tại bệnh viện Cremona, Ý.
Y tá tại bệnh viện Cremona, Ý. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lý do dẫn tới tỷ lệ tử vong cao vì coronavirus ở Ý có thể không chỉ liên quan tới đặc điểm nhân khẩu học của quốc gia, mà còn là tính đặc thù của hệ thống xét nghiệm. Đây là nội dung bài báo đăng trên tờ Corriere della Sera, dẫn nguồn là Trợ lý Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới Bruce Aylward.

Tin lưu ý rằng, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh, Ý đã thay đổi chiến lược thử nghiệm. Cụ thể là sau khi phát hiện ổ dịch cục bộ ở vùng Bologna, người ta đã làm xét nghiệm cho tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân. Tuy nhiên, sau đó vì tình hình lây nhiễm tăng nhanh, thiếu nguyên liệu, nên quyết định được đưa ra là thử nghiệm coronavirus chỉ những người có triệu chứng nặng và những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao.

Mức độ lây nhiễm thực sự

Các cô gái trên nền của một bức tường với graffiti về chủ đề coronavirus của nghệ sĩ Laika ở Rome - Sputnik Việt Nam
Ý giải thích tỷ lệ tử vong cao của người nhiễm coronavirus ở nước này

Như  ấn phẩm giải thích, cho đến nay, các số liệu chính thức không phản ánh mức độ lây nhiễm thực sự, trong khi dữ liệu tử vong được tính toán trên tổng số các trường hợp được xác nhận. Do đó, nếu nhiều xét nghiệm được tiến hành nhiều hơn thì số ca nhiễm coronavirus được xác nhận sẽ lớn hơn gấp nhiều lần và tỷ lệ tử vong cuối cùng sẽ giảm xuống gần với các con số của Trung Quốc đại lục.

Ý đứng đầu ở châu Âu về mức độ lây lan của coronavirus và gần đây đã vượt Trung Quốc về số nạn nhân. Theo dữ liệu chính thức mới nhất, gần 60 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận tạiquốc gia này và hơn 5,4 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала