Tin truyền thông: Macron đưa ra tối hậu thư cho Johnson vì coronavirus

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik - Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải ra lệnh hạn chế hoạt động của các nhà hàng, quán rượu và các câu lạc bộ trong nước dưới sức ép của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, báo Liberation dẫn nguồn Điện Elysees đưa tin.

Tờ báo khẳng định rằng ông Macron không hài lòng với việc chính quyền Anh, đặc biệt là Thủ tướng Johnson, không hành động gì trong tình hình dịch bệnh coronavirus lây lan.

“Chúng tôi đã buộc phải đe dọa để bắt ông ấy động tay động chân'', nguồn tin kể với Liberation.
Người đàn ông đeo mặt nạ trên đường phố Milan - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ Anh nêu ra dấu hiệu bất thường khi nhiễm coronavirus

Theo báo này, Pháp dọa đóng cửa biên giới đối với Anh, kéo theo việc các nước châu Âu khác cũng sẽ áp dụng biện pháp tương tự, và đó sẽ là "tin xấu" cho nền kinh tế của nước này.

Nguồn tin khẳng định tối hậu thư cho London được đưa ra ngày 20 tháng 3, sau đó chính quyền Anh quyết định đóng cửa những nơi đông người lui tới như phòng tập thể hình, nhà hàng, quán rượu, nhà hát và các trung tâm giải trí.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11 tháng 3 đã công bố tình trạng bùng phát coronavirus chủng mới COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Hơn ba trăm nghìn người bị nhiễm bệnh trên thế toàn giới, hơn 13 nghìn người đã chết.

Tại Vương quốc Anh xác định 5.683 trường hợp nhiễm bệnh, 281 người đã chết, tại Pháp số lượng ca bệnh đã vượt quá 16 nghìn, trong đó 674 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала