Trung Quốc cảnh báo về nguy cơ một làn sóng mới lây nhiễm coronavirus

© REUTERS / Tingshu WangBức tượng đeo khẩu trang ở Bắc Kinh
Bức tượng đeo khẩu trang ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt với sự bùng phát mới của dịch coronavirus, China News dẫn lời Giáo sư Li Lantszyuan, thành viên Nhóm chuyên gia về virus ở Bắc Kinh.

Theo chuyên gia này, các bác sĩ lo sợ sẽ có những đợt bùng phát mới của coronavirus tại các thành phố lớn nhất Trung Quốc, nơi cư dân thường tiếp xúc với người từ nước ngoài trở về quê hương, cũng như đi du lịch nước ngoài. Trong số các thành phố này, bà Li Lantszyuan nêu tên Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Hàn Châu.

Khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Trung Quốc nói về việc lây nhiễm coronavirus từ khi chưa có triệu chứng
“Điều này đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục tăng cường nỗ lực và làm việc không mệt mỏi để ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus ở các thành phố khác”, - bà Lantszyuan nói.

Đại dịch coronavirus

Ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo về sự bùng phát dịch coronavirus từ Trung Quốc. Theo WHO, khoảng 292 000 người bị bệnh trên thế giới, gần 13 000 người chết.

Theo Đại học Johns Hopkins, virus này đã lan sang hơn 160 quốc gia, lây nhiễm hơn 341 000 người, 14 765 người chết, gần 99 000 người đã được chữa khỏi. Dẫn đầu về số người chết là Ý (5476 người chết), tiếp theo là Trung Quốc, Tây Ban Nha, Iran và Pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала