Trung Quốc đáp lại cáo buộc của Mỹ rằng Bắc Kinh đưa thông tin sai lệch về coronavirus

© AP Photo / Andy WongCảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Các cáo buộc của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc, Nga và Iran rằng những quốc gia này phổ biến thông tin sai lệch về COVID-19 không khác gì một vở hài kịch vụng về, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Gen Shuang cho biết hôm thứ Hai.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc Nga, Trung Quốc và Iran truyền bá thông tin sai lệch về coronavirus. Ông Pompeo nói thêm rằng, việc đưa thông tin sai lệch này nhắm đến mục đích hạ thấp uy tín hành động của chính quyền Mỹ trong việc chống lại sự lây lan của COVID-19. Theo ông, Hoa Kỳ "đã nói chuyện trực tiếp với các nước này" rằng họ phải chấm dứt làm như vậy.

Hài kịch vụng về

Người đeo mặt nạ ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ muốn đổ tội cho Trung Quốc về đại dịch coronavirus
"Hoa Kỳ, một mặt thì bôi nhọ Trung Quốc, trong khi mặt khác, họ cáo buộc Trung Quốc, Nga và Iran truyền bá thông tin sai lệch ... Tôi không thể không đặt câu hỏi hỏi, cuối cùng thì ai là người phổ biến thông tin sai lệch? Ai nói sai sự thật và đổi trắng thay đen? Đây là vở hài kịch vụng về của Hoa Kỳ nhằm lan truyền tin đồn và cố gắng chuyển sự nghi ngờ sang người khác", - ông Geng Shuang nói trong một cuộc họp báo ngắn.

Ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã kịp thời truyền thông tin về dịch bệnh cho WHO và các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала