Xác định thời gian ủ bệnh trung bình của coronavirus

© Sputnik / Sergey Venyavsky / Chuyển đến kho ảnhCông việc trong phòng thí nghiệm
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phân tích dữ liệu của SARS-CoV-2, tác nhân gây bệnh của COVID-19, cho phép ước tính thời gian ủ bệnh trung bình là 5,1 ngày, theo trang web của Rospotrebnadzor.

Nghiên cứu được Trường Y tế Cộng đồng Johns Hopkins ở Baltimore, Hoa Kỳ đưa ra.

virus corona mới  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cảnh báo thời gian ủ bệnh của coronavirus

Dữ liệu thu được, như Rospotrebnadzor lưu ý, cho thấy việc cách ly 14 ngày là một biện pháp phòng ngừa hợp lý. Ở 97,5% số người, các triệu chứng của SARS-CoV-2 xuất hiện trong vòng 11,5 ngày sau khi nhiễm bệnh.

"Cứ 10 nghìn người kiểm dịch trong 14 ngày, chỉ có khoảng 101 người xuất hiện triệu chứng bệnh truyền nhiễm sau khi hết thời hạn cách ly", - thông tin cho biết.

Động lực lây nhiễm COVID-19

Các chuyên gia Rospotrebnadzor tin rằng nhờ có đánh giá chính xác về thời gian ủ bệnh, có thể đánh giá tốt hơn động lực bùng phát COVID-19 và phát triển các biện pháp kiểm soát hiệu quả.

Các dược sĩ Trường Đại học Dược Hà Nội pha chế, đóng gói dung dịch nước rửa tay khô phục vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Ba bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp
"Thông tin mới về thời gian ủ bệnh trung bình của SARS-CoV-2 trong 5,1 ngày, tương tự như ước tính từ các nghiên cứu trước đây về virus, làm cho có ít trường hợp nhiễm bệnh hơn", - cơ quan này kết luận.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã tuyên bố về việc lây nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 như một đại dịch. Hơn 300 nghìn người đã bị nhiễm bệnh trên thế giới, gần 13 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала