WHO dự đoán Hoa Kỳ sẽ thành tâm chấn đại dịch coronavirus

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhXe taxi trên phố New York, Hoa Kỳ
Xe taxi trên phố New York, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris nêu giả thiết rằng Hoa Kỳ có thể biến thành ổ nóng mới của đại dịch coronavirus. Tin này do RT thông báo.
«Chúng tôi ghi nhận sự gia tăng rất nhanh các trường hợp lây nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ, vì vậy đây là khả năng có thể», - bà Harris tuyên bố trong cuộc họp báo ngắn ở Geneva.

Tình hình nguy hiểm ở Hoa Kỳ 

Theo dữ liệu của WHO, trên thế giới có hơn 330.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới. Trong đó 85% ca mới xác định trong ngày qua là ở Mỹ và châu Âu. 

Tình hình dịch bệnh tại New York, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Trump: Đất nước Hoa Kỳ được lập ra không phải để đóng cửa mọi thứ

Hoa Kỳ chiếm 40% trong số này. Theo dữ liệu hôm thứ Hai, tại Hoa Kỳ có hơn 42.000 người bị nhiễm coronavirus, 559 ca tử vong.

Thuốc men từ Hoa Kỳ

Trước đó, được biết rằng hôm thứ Ba, một bệnh nhân nguy kịch của bệnh viện chuyên khoa Prague Na Bulovce đã bắt đầu được dùng thuốc thử nghiệm Remdesivir, chế ở Hoa Kỳ theo đơn đặt hàng đặc biệt, là thứ thuốc đã qua thử nghiệm thực tế như là phương tiện chống coronavirus, - như lời ông Adam Vojtech Bộ  trưởng Y tế Cộng hòa Séc nói với các phóng viên.

Thuốc mới do công ty dược phẩm Gilead Science, cơ sở trực tiếp sản xuất, cung cấp cho các bác sĩ Séc. Theo dữ liệu của Séc TV, lãnh đạo nhóm các nhà nghiên cứu sáng chế và thử nghiệm thuốc Remdesivir trong công ty này là một người Séc, ông Tomash Ziglarge.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала