Luật sư yêu cầu cho Assange được tại ngoại do đại dịch

© Sputnik / Justin Griffiths-Williams / Chuyển đến kho ảnhJulian Assange.
Julian Assange. - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) – Hôm thứ Tư, luật sư của người sáng lập Wikileaks Julian Assange sẽ nộp đơn xin cho ông ta được tại ngoại vì đại dịch coronavirus, tuyên bố của Chiến dịch chống dẫn độ người sáng lập Wikileaks cho Hoa Kỳ nói với Sputnik.

Hôm thứ Tư, ngày 25 tháng 3, các luật sư của Julian Assange, sẽ nộp đơn cho Tòa án Thẩm phán Westminster xin cho ông ta được tại ngoại. Họ sẽ cho rằng Assange dễ bị COVID-19 trong nhà tù mà ông ta đang bị giam giữ trước khi xét xử, thông báo cho biết.  

Vụ việc ông Assange

Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Luật sư tuyên bố ông Assange bị đối xử tồi tệ trong tù

Julian Assange nổi tiếng thế giới về tài liệu vạch trần hành động phi pháp của Mỹ trong hoạt động quân sự ở Afghanistan và Iraq. Nhà báo đã công bố dữ liệu về việc giết hại thường dân trong thời gian chiến sự, cũng như về điều kiện giam giữ trong nhà tù Guantanamo của Mỹ ở Cuba.

Năm 2010, ông bị buộc tội quấy rối tình dục và hiếp dâm ở Thụy Điển. Assange phủ nhận mọi cáo buộc. Theo ông, những người phụ nữ nộp đơn tuyên bố chống lại ông đã hành động để trả thù và chịu sự xúi giục của cảnh sát.

Kể từ năm 2012, người sáng lập WikiLeaks đã phải lẩn tránh trong Đại sứ quán Ecuador ở London. Vào sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019, ông Assange đã bị giam giữ theo lệnh ban hành năm 2012 vì vắng mặt tại tòa, cũng như theo yêu cầu của chính quyền Thụy Điển và Hoa Kỳ.

 Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Thân mẫu của ông Julian Assange cảm ơn Ruptly vì sự công bình

Ông Assange đối mặt với 175 năm tù

Vào ngày 1 tháng 5, nhà báo bị kết án 11 tháng và 2 tuần tù vì vi phạm các điều kiện tại ngoại. Sau đó, chính quyền Mỹ ra cáo buộc mới đối với ông Assange về tội thực hiện gián điệp và tiết lộ thông tin mật. Hiện ông phải đối mặt với mức án 175 năm tù. Tòa án được đề nghị ra quyết định dẫn độ nhà báo sang Hoa Kỳ.

Vào cuối tháng 5, ông Assange đã được chuyển đến bộ phận y tế của Belmarsh. Theo luật sư của mình, nhà báo cảm thấy tồi tệ đến mức "không thể có một cuộc trò chuyện bình thường với ông ta".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала