Tổng thư ký LHQ kêu gọi ngừng bắn toàn cầu do coronavirus

© AP Photo / Khalil SenosiAntonio Guterres
Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi ngừng bắn trong tất cả các cuộc xung đột trên thế giới trước bối cảnh đại dịch coronavirus.
"Thế giới của chúng ta phải đối mặt với một kẻ thù chung – đại dịch coronavirus COVID-19. Virus này lây nhiễm cho tất cả mọi người, không phân biệt dân tộc hay nhóm, quốc tịch hay tôn giáo. Nó tấn công tàn nhẫn tất cả mọi người. Trong khi đó trên thế giới đang có nhiều xung đột", – ông Guterres nói trong cuộc họp báo.
LHQ - Sputnik Việt Nam
Tại trụ sở LHQ có trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên
"Virus hoành hành thể hiện rõ sự điên rồ của chiến tranh. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi kêu gọi ngừng bắn toàn cầu ngay lập tức ở tất cả các nơi trên thế giới", - ông Guterres nhấn mạnh.

Theo ông, những người dễ bị tổn thương nhất là phụ nữ và trẻ em, người tàn tật, người tỵ nạn. Họ cũng có nguy cơ trở thành nạn nhân thảm khốc của coronavirus, tổng thư ký LHQ nói.

Đã đến lúc tập trung vào việc chống dịch

Phun thuốc diệt khuẩn 2 lần/ngày tại khu cách ly phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết. - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế huy động toàn bộ lực lượng ngành y phòng, chống dịch COVID-19

Ông Guterres chỉ ra rằng ở các nước bị chiến tranh tàn phá, hệ thống chăm sóc sức khỏe đang trong tình trạng tồi tệ. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhân viên y tế thường bị tấn công.

"Đã đến lúc ngăn chặn các cuộc xung đột vũ trang và cùng tập trung vào cuộc đấu tranh thực sự vì mạng sống của chúng ta. Tôi kêu gọi các bên tham chiến hãy chấm dứt chiến sự", - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nói.

Theo ông, điều này cực kỳ quan trọng để tạo hành lang cho việc cung cấp viện trợ quan trọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала