National Interest gọi xe tăng T-95 của Nga là “cơn ác mộng” đối với NATO

© Sputnik / Evgeny Biyatov Ngày Chiến thắng tại Nga
Ngày Chiến thắng tại Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - T-95, loại xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga, được bắt đầu thiết kế từ trước khi Liên Xô tan rã, là “niềm mơ ước của lính tăng” và cũng sẽ là “cơn ác mộng” đối với NATO một khi được trang bị cho quân đội. báo Mỹ The National Interest đăng bài viết về loại xe tăng này.
“Có tính cơ động cao, được bảo vệ tốt, hỏa lực mạnh”, tờ báo mô tả. Theo tác giả bài báo, loại tăng được trang bị pháo 152 mm này hơn hẳn bất kỳ loại vũ khí nào tương tự, trong đó có phần lớn các loại xe tăng của phương tây được trang bị pháo 120 mm Rheinmetall của Đứ.

Nhờ pháo 152 mm, T-95 sẽ có tầm bắn xa hơn và có khả năng sử dụng đạn pháo thông thường. Theo tác giả, xe tăng này được cho là lắp động cơ diesel đời cũ hơn loại hiện được sử dụng cho tăng T-14 Armata.

Xe tăng bánh xích T-14 trên nền tảng Armata trong cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ. - Sputnik Việt Nam
T-14 "Armata" của Nga đứng đầu bảng xếp hạng xe tăng thế giới

Mặc dù không có thông tin về giáp trụ của xe, nhưng rất có thể T-95 được trang bị hệ thống bảo vệ chủ động, cũng như tổ hợp tự vệ cơ động, The National Interest cho biết.

Mặc dù thực tế là xe tăng vẫn đang trong quá trình thiết kế, song một số tính năng cấu tạo, bao gồm động cơ hạng nặng và tháp pháo có góc độ cao, đã được tính đến trong phương án cuối cùng khi chế tạo xe tăng T-14 Armata, tác giả nhận định.
"Nếu T-95 được đưa vào sản xuất đại trà, loại xe tăng này sẽ là một đối thủ đáng gờm", tác giả kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала