Các nhà khoa học bình luận về cái chết của cư dân Trung Quốc do nhiễm hantavirus

Matxcơva (Sputnik) - Nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực sinh lý thần kinh Simaya Shayk đã đưa ra lời giải thích trên Twitter rằng, việc truyền hantavirus từ người sang người là một trường hợp hiếm gặp.

Nhà khoa học nói về hantavirus

Ngoài ra, bà nhớ lại rằng căn bệnh này xuất hiện vào giữa thế kỷ trước trong Chiến tranh Triều Tiên. Theo bà, có vắc-xin chống hantavirus, vì thế mọi người không nên hoảng loạn.

Một nhà virus học tại Đại học Vũ Hán, ông Yang Zhanqiu, đã cho biết rằng không thể xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho các hành khách khác trên chiếc xe buýt mà người đàn ông đã chết trên đường đi làm.

Xe cứu thương của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Một người đàn ông chết vì hantavirus ở Trung Quốc
"Khác với COVID-19, hantavirus trong hầu hết các trường hợp không được truyền qua hệ hô hấp", - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Hoàn cầu.

Tuy nhiên, theo ông, virus có thể truyền sang người khác thông qua phân và máu của người nhiễm bệnh.

Nhà virus học giải thích rằng không nên lo lắng về hantavirus, vì căn bệnh này có thể được ngăn chặn và kiểm soát. Ngoài ra, tỷ lệ nhiễm hantavirus ở các thành phố rất thấp, chủ yếu ở khu vực nông thôn.

Chuyên gia lưu ý rằng, hantavirus có thể làm hư hỏng các chức năng của gan, thận và các cơ quan khác, cũng như gây sốt và chảy máu lan rộng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала