Tổng thống Iran tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ quốc gia nào chiến đấu với coronavirus

© AP Photo / Iranian Presidency OfficeHassan Rouhani
Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Teheran sẵn sàng giúp đỡ giúp đỡ bất kỳ quốc gia nào với khả năng của mình, trong khi ở Cộng hòa Hồi giáo, số nạn nhân coronavirus đang lên tới gần hai nghìn.

Iran sẵn sàng giúp thế giới chống lại virus              

Một số quốc gia đã giúp Iran bằng cách cung cấp mặt nạ, dược phẩm cần thiết và một số thiết bị y tế, tổng thống nói, những lời của ông được trích dẫn trên trang web chính thức của tổng thống.

Cư dân Tehran đi bộ dọc theo một trong những con đường trung tâm trong mặt nạ y tế - Sputnik Việt Nam
Số lượng ca nhiễm coronavirus ở Iran vượt quá 21 nghìn người
"Chúng tôi xuất phát từ thực tế là chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ, với khả năng tốt nhất của chúng tôi, cho bất kỳ quốc gia nào yêu cầu chúng tôi và cũng tiếp nhận sự giúp đỡ từ các quốc gia mà chính chúng tôi đã yêu cầu", - ông Rouhani nói trong cuộc họp chính phủ hôm thứ Tư.

Iran đã chịu ảnh hưởng lây lan của coronavirus trong suốt hơn một tháng nay, tất  cả các tỉnh đều có người nhiễm virus. Đất nước đã nhận được hỗ trợ nhân đạo từ Trung Quốc, Nga, Anh, Pháp, Đức và Tổ chức Y tế Thế giới, cũng như một số quốc gia khác. Tehran từ chối hỗ trợ của Hoa Kỳ, đồng thời tuyên bố rằng giải pháp tốt nhất là dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Tổng số trường hợp nhiễm coronavirus tại nước này đang lên tới gần 25 nghìn, trong đó ít nhất 1.934 là các trường hợp tử vong. Đồng thời, gần chín nghìn người đã hồi phục

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала