Truyền thông Croatia đã nói về vị thế mới của Nga trong thời điểm đại dịch coronavirus

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhMột chiếc xe có thiết bị y tế dự định chuyển đến Ý để chống lại virus COVID-19 trong khi tải lên máy bay vận tải quân sự của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga Il-76 MD
Một chiếc xe có thiết bị y tế dự định chuyển đến Ý để chống lại virus COVID-19 trong khi tải lên máy bay vận tải quân sự của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga Il-76 MD - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Vị thế của Nga trên thế giới sau khi đại dịch kết thúc sẽ thay đổi hoàn toàn, ấn phẩm Croatia Advance viết.

Tình trạng mới của Nga

Hôm thứ Tư, 15 máy bay Nga đã đến Ý hỗ trợ trong cuộc chiến chống coronavirus. Máy bay chuyên dụng đã chở các nhà virus học và mang thiết bị chẩn đoán đến nước này, cũng như các thiết bị thở nhân tạo và trang phục bảo hộ. Bài báo chỉ ra rằng chính phủ Nga, nhờ các biện pháp kịp thời, đã cố gắng ngăn chặn sự lây lan  coronavirus  trong cộng đồng trong nước, và do đó có khả năng giúp đỡ các quốc gia khác — trong đó có Ý.

Sự hỗ trợ này, theo các tác giả  bài báo, sẽ thay đổi đáng kể vai trò của Nga trong tương lai, khi vấn đề đại dịch có thể giải quyết xong.

Nhân viên phục vụ y tế của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia bình luận về việc Nga giúp đỡ Ý trong cuộc chiến chống coronavirus

Đồng thời, bài báo lưu ý rằng một số  thế lực  nào đó đang cố gắng đề cập đến sự trợ giúp  của phía Nga theo hướng tiêu cực.

«Ngay cả bây giờ, một số người dự kiến ​​sẽ báng bổ Nga,  khi nói rằng điều đó chỉ giúp để “phá hoại trật tự phương Tây". Nhưng họ không thấy rằng chính trật tự này có khả năng sụp đổ dưới gánh nặng của bệnh dịch virus. Trong khi đó, Nga không tận dụng  tình hình để chiếm các quốc gia Baltic, Ba Lan hoặc Kiev trong tình trạng hỗn loạn. Mà trái lại, Nga đã phản ứng kịp thời và giúp đỡ - trước tiên là nước Ý ", - Advance nhận xét.

Trong bài báo, toàn cảnh dịch tễ học ở châu Âu được gọi là thảm họa.

«Công dân châu Âu đang trải qua cơn ác mộng thực sự, họ đang phải đối mặt với một tình huống chưa từng có. Và bất cứ ai có thể làm giảm cơn ác mộng này và nỗi kinh hoàng từ những điều chưa biết sẽ có vị trí xứng đáng của họ trong thế giới ngày mai»- tác giả lưu ý.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng không chỉ Nga kịp thời hỗ trợ cho các nước châu Âu về vấn đề này, mà còn có  các nước  Trung Quốc và Cuba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала