Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngưỡng mộ việc tổng thống Putin trực tiếp đến thăm bệnh nhân nhiễm coronavirus

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Denis Protsenko, bác sĩ trưởng của bệnh viện ở Kommunarka
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Denis Protsenko, bác sĩ trưởng của bệnh viện ở Kommunarka  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - BáoThổ Nhĩ Kỳ dikGazete ca ngợi Tổng thống Vladimir Putin với chuyến thăm bệnh viện ở Kommunarka, nơi chữa trị bệnh nhân nhiễm coronavirus.

Chuyến thăm bệnh nhân nhiễm coronavirus của ông Putin khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Ngày hôm trước, nguyên thủ quốc gia đã đến bệnh viện, nơi bố trí trung tâm kiểm dịch. Ông Putin đã nói chuyện với bác sĩ trưởng, nhân viên y tế  và bệnh nhân.

Báo Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý rằng hầu hết các nhà lãnh đạo nhà nước hiện đang cố gắng không rời khỏi dinh thự của họ, nhưng hành động của tổng thống Nga đã gây ấn tượng với toàn thế giới.

"Hôm nay tôi  vẫn chưa nghe nói rằng nhà lãnh đạo của bất kỳ quốc gia nào đã đến thăm những công dân bình thường bị nhiễm coronavirus trong bệnh viện. Theo truyền thông Nga, chuyến thăm này của ông Putin là một sự kiện bất ngờ không chỉ đối với nhân viên bệnh viện và bệnh nhân, mà còn đối với cấp dưới của ông.  Ông Putin là  một cựu sĩ quan tình báo, và ông nắm vững đủ kiến ​​thức về mức độ nguy hiểm của virus. Tuy nhiên, ông đã mạo hiểm và đến bệnh viện ", -tác giả lưu ý.

Đồng thời, nhà báo so sánh chuyến đi của tổng thống Nga với quyết định của Iosef Stalin ở lại Moskva trong cuộc tấn công của người Đức vào thủ đô của Liên Xô năm 1941.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm bệnh viện ở Kommunarka, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Ông Putin thăm bệnh viện ngoại ô Matxcơva đang điều trị các ca nhiễm coronavirus
"Không có sự hoảng loạn ở Nga hiện nay, nhưng nhân dân muốn thấy nhà lãnh đạo của họ, lãnh đạo đất nước của họ, bên cạnh mình. Nhà lãnh đạo "kề vai sát cánh" bên cạnh người dân của mình trong thời điểm thuận lợi cũng như thời điểm khó khăn luôn được công nhận",- tờ báo viết.

Hơn nữa, tác giả lưu ý xu hướng của tổng thống Nga trong việc giải quyết các vấn đề không phải bằng lời nói mà bằng hành động.

"Ông Putin lần này đã chọn không nói về coronavirus, mà đến thăm một bệnh viện và nghiên cứu tình hình tại chỗ," dikGazete kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала