Các nghệ sĩ và nhạc sĩ người Brazil thu âm ca khúc cảm động "Quarantine Samba"

© REUTERS / Kai Pfaffenbach Chúa Cứu thế trong lúc mặt trời mọc ở Rio de Janeiro, Brazil
Chúa Cứu thế trong lúc mặt trời mọc ở Rio de Janeiro, Brazil - Sputnik Việt Nam
Ca khúc "Quarantine Samba" cảm động đã được ghi lại bởi các nghệ sĩ và nhạc sĩ người Brazil.

Một bài hát tự đáy lòng để cổ vũ mọi người trong bối cảnh cách ly

Ca khúc được sáng tác để hỗ trợ những người bị cách ly vì đại dịch coronavirus, với nội dung kể về một "samba lang thang" vẫn đang tiếp tục sống trong mọi ngôi nhà, đồng thời kêu gọi mọi người "đừng để samba chết".

Nữ diễn viên người Israel Gal Gadot - Sputnik Việt Nam
"Chúng ta là một": những người nổi tiếng hát Imagine trong cách ly
"Mỗi người đối diện với chính mình. Mỗi người đắm chìm vào thế giới riêng của mình. Mỗi người trong căn hộ của mình. Mỗi người trong mét vuông của riêng mình»

Điệp khúc "Samba vẫn đang tiếp diễn" thể hiện sự phản kháng của cộng đồng nghệ thuật trước những khó khăn do hủy bỏ triển lãm, đóng cửa các khu nhà trưng bày nghệ thuật và sự cần thiết phải tuân thủ chế độ kiểm dịch.

Trong khi đó, lần đầu tiên sau nhiều năm, trong các khu ổ chuột đêm Brazil người ta nghe thấy những lời cầu nguyện. Thật kỳ lạ, nhưng có vẻ như điều này mang lại kết quả- vẫn chưa có ai bị nhiễm coronavirus ở các khu ổ chuột.

Theo dữ liệu mới nhất của WHO, tổng số các ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đạt tới con số  414.179, trong đó hầu hết là ở châu Âu, với hơn 220 nghìn người mắc bệnh. Ngoài ra, có báo cáo về 18.440 ca tử vong trên toàn thế giới, trong đó gần 12 nghìn người từ châu Âu.

Châu Phi ghi nhận số lượng ít nhất về các ca nhiễm và tử vong do ​​COVID-19, với 1.664 ca nhiễm và 29 trường hợp tử vong, căn cứ thông báo của WHO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала