Các nhà lãnh đạo G20 thông qua tài liệu tại hội nghị thượng đỉnh về coronavirus

© Sputnik / The press-service of the President of Russian FederationG20
G20 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo G20 đã thông qua một tuyên bố sau hội nghị thượng đỉnh về coronavirus, phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với Sputnik.

Làm bất cứ điều gì để vượt qua đại dịch

Trong tuyên bố, G20 bày tỏ sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch COVID-19. Cần lưu ý các quốc gia quyết tâm dành mọi nỗ lực để bảo vệ cuộc sống, bảo toàn công ăn việc làm và thu nhập của người dân, và cung cấp sự hỗ trợ cho tất cả các quốc gia cần đến.

Đặc biệt những người tham gia hội nghị đã đồng ý phân bổ ngân quỹ chống lại dịch bệnh cho Tổ chức Y tế Thế giới, quỹ Coalition for Epidemic Preparedness and Innovation, và tổ chức Gavi, The Vaccine Alliance.

Người qua đường trên cầu Westminster ở London - Sputnik Việt Nam
Truyền thông nêu tên quốc gia có thể bị nhiễm COVID-19 nặng hơn Ý
«Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia, tổ chức quốc tế, khu vực tư nhân, tổ chức từ thiện và cá nhân đóng góp cho những nỗ lực này», - tài liệu tuyên bố.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo G20 cam kết sẽ làm mọi thứ có thể để giảm thiểu thiệt hại kinh tế, xã hội từ đại dịch, khôi phục tăng trưởng kinh tế toàn cầu, duy trì sự ổn định thị trường và tăng cường tiềm năng phục hồi.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ và rộng khắp. Hành động tập thể của G20 sẽ tăng cường hiệu quả, đảm bảo sự gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Sức mạnh và quy mô của những phản ứng này sẽ đặt nền kinh tế toàn cầu lên đôi chân của mình", - theo văn bản cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала