Hồ Bắc thức tỉnh: Dân chúng trở lại làm việc, các nhà máy khôi phục sản xuất

© Sputnik / Yu YongzheTrung quốc Vũ Hán
Trung quốc Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Các hạn chế về xuất nhập cảnh và di chuyển đã được gỡ bỏ từ ngày 25 tháng 3 tại 16 thành phố và quận của tỉnh Hồ Bắc. Tại tâm chấn dịch bệnh - thành phố Vũ Hán - kiểm dịch sẽ được dỡ bỏ sau đó, vào ngày 8 tháng Tư.

Phóng viên Sputnik đã nói chuyện với nhân viên công ty công nghệ, cũng như với những người dân thường khác ở tỉnh Hồ Bắc để tìm hiểu về tình huống này.

Bà Yu, giám đốc điều hành công ty công nghệ ở Vũ Hán, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty của bà được phép từng bước khôi phục hoạt động và tiếp tục sản xuất. Do có thể thỏa thuận với các nhà cung cấp địa phương ở giai đoạn đầu vụ dịch, nên sau khi dỡ bỏ cách ly, công việc sản xuất có thể tiếp tục.

“Một số nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển không thể thực hiện tại nhà. Do đó, sau khi nối lại công việc, nhiệm vụ đầu tiên của công ty chúng tôi là giải quyết các vấn đề về sản xuất, nghiên cứu và phát triển.”
© Sputnik / Yu YongzheTrung Quốc, Vũ Hán
Hồ Bắc thức tỉnh: Dân chúng trở lại làm việc, các nhà máy khôi phục sản xuất - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc, Vũ Hán

Theo bà Yu, mặc dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến kế hoạch giao hàng và đặt hàng của công ty, tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang làm việc từ xa từ ngày 3 tháng 2, công ty đã tích cực thiết lập công việc và chuẩn bị cho việc khôi phục sản xuất sau dịch bệnh kết thúc.

“Trong giai đoạn đầu của dịch bệnh, chúng tôi nhận ra rằng thay vì kêu ca phàn nàn, chúng tôi có thể tiếp tục làm việc từ xa. Ví dụ, việc tham gia nghiên cứu thị trường và bán hàng có thể được thực hiện thông qua Internet hoặc qua điện thoại. Ngoài ra, kế hoạch làm việc cho tháng ba-tháng tư đã được chuẩn bị trước. Ban lãnh đạo thảo luận kỹ về một số vấn đề quản lý, người đứng đầu các bộ phận khác nhau đã sắp xếp lại các tài liệu và phân tích xem có thiếu sót nào không”.
© AP Photo / Cai YangMọi người trở về Vũ hán
Hồ Bắc thức tỉnh: Dân chúng trở lại làm việc, các nhà máy khôi phục sản xuất - Sputnik Việt Nam
Mọi người trở về Vũ hán

Trả lời câu hỏi khi nào sản xuất có thể phục hồi hoàn toàn, bà Yu nhấn mạnh rằng điều này sẽ diễn ra trong nửa tháng tới, vì một số nhân viên phải ở nhà với con cái, do các trường chưa chính thức bắt đầu làm việc.

Virus coronavirus ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho biết về thời điểm dỡ bỏ các hạn chế giao thông đối với Vũ Hán

Sputnik cũng nói chuyện với hai nhân viên văn phòng. Trả lời phỏng vấn, cả hai đều tuyên bố rằng cuộc sống bình thường của họ hầu hết được khôi phục và họ sẽ trở lại thành phố làm việc.

“Ở Nghi Xương (phía Tấy Bắc tỉnh Hồ Bắc), hầu như tất cả các doanh nghiệp đều hoạt động như trước đây. Chỉ những nơi tụ tập đông người như quán ba, karaoke vẫn chưa mở cửa. Quán cà phê và nhà hàng làm việc bằng cách ship hàng. Kiểm dịch được dỡ bỏ khỏi các khu dân cư, nhiều người bắt đầu đi làm. Các cơ sở giáo dục vẫn đóng cửa. Tôi làm việc tại Chang-sha. Công ty đã hoạt động trở lại vào khoảng ngày 10 tháng 2., tôi làm việc tại nhà. Bây giờ các tuyến đường đã mở, tôi sẽ trở lại đó”, - anh Zhang, một người sống ở Thập Yển, Hồ Bắc, nói.

“Tất cả các cửa hàng của chúng tôi đã hoạt động trở lại và mở cửa đón khách. Bây giờ chưa thể ngồi trong quán cà phê, nhưng bộ phận giao hàng đã làm việc. Học sinh và sinh viên vẫn chưa đến trường. Công ty của tôi đã hoạt động được một tháng” - anh Peng ở Nghi Xương (Hồ Bắc) cho biết.

Nhập cảnh và xuất cảnh từ tỉnh Hồ Bắc đã bị đóng cửa vào ngày 23 tháng 1. Sau gần 60 ngày, Trung Quốc tuyên bố gần như hoàn toàn chiến thắng dịch bệnh. Trước đó, ông Ding Xiangyang, Phó thư ký điều hành Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo rằng Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng Trung Quốc đã tiến hành cuộc chiến mạnh mẽ, linh hoạt và tích cực nhất trong lịch sử chống dịch. Các biện pháp được thực hiện đã ngăn chặn sự lây lan và cho thế giới thời gian để chống Coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала