Hoa Kỳ cáo buộc Maduro buôn bán ma túy và treo thưởng về thông tin

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhNicolas Maduro
Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã đưa ra cáo buộc chống lại Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và giới lãnh đạo đất nước, tuyên bố họ có liên quan đến buôn bán ma túy.

Chính quyền Mỹ treo thưởng cho thông tin về Maduro

"Hôm nay, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố một loạt phần thưởng về thông tin sẽ dẫn đến việc bắt giữ và / hoặc kết án các công dân Venezuela, mà Bộ Tư pháp hôm nay đưa ra cáo trạng về vai trò của họ trong buôn bán ma túy quốc tế bao gồm: Nicolas Maduro Moros, Diosdado Cabello Rondon, Hugo Carvajal Barrios, Cleaver Alcalá Cordones và Tarek Zaydan El Aissami Madda", -  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong một tuyên bố.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump kêu gọi thay đổi chính quyền ở Venezuela

Ông lưu ý riêng đối với Maduro, chính quyền Hoa Kỳ đã công bố phần thưởng trị giá 15 triệu đô la và 10 triệu cho mỗi người còn lại.

Cabello - người đứng đầu Hội đồng cấu trúc quốc gia; Tarek El Aissami - Phó tổng thống, phụ trách Kinh tế và Tài chính Venezuela; Hugo Carvajal - Nguyên cựu giám đốc Tình báo Quân sự Venezuela; Cordones - thiếu tướng đã nghỉ hưu.

"Nắm giữ các vị trí chủ chốt trong (chính phủ) của chế độ Maduro, những cá nhân này đã làm suy yếu niềm tin công chúng bằng cách tạo điều kiện cho việc cung cấp ma túy từ Venezuela, kể cả điều hành máy bay khởi hành từ căn cứ không quân của Venezuela, cũng như kiểm soát tuyến vận chuyển ma túy qua các cảng biển của nước này", - bản tuyên bố cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала